Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 423 kcal
- Độ đạm
- 29.7 g
- Carbs
- 51.5 g
- Độ béo
- 12 g
Cho gừng, riềng và nước vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Lọc qua rây lấy nước vào bát. Cho thịt bê vào bát và thêm muôi, tiêu, đường, bột gà, hỗn hợp nước gừng riềng, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, cho bê vào giỏ hấp. Hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 hoặc đến khi đạt độ chín mong muốn. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng và để sang một bên cho nguội. Đổ bỏ nước trong bình trộn.
Cho sả, gừng và ớt vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Cho 2/3 hỗn hợp ra một chiếc bát, giữ lại 1/3 hỗn hợp trong bình trộn.
Thêm tỏi và xay 5 giây/tốc độ 6. Thêm tương bần, nước cốt của nửa quả chanh, 6 g đường, xay 5 giây/tốc độ 3. Cho hỗn hợp ra bát và để sang 1 bên.
Bày dứa, khế, chuối, rau ngổ lên đĩa.
Thái lát mỏng thịt bê và cho vào bát, sau đó thêm hỗn hợp sả ớt, vừng, lá chanh, 10 g đường, nước cốt của nửa quả chanh, trộn đều. Xếp thịt bê ra đĩa với đồ dùng kèm và thưởng thức với nước chấm.