BÊ TÁI CHANH


dPhục vụ2 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

Thịt bê
 10 g gừng, thái lát
 30 g riềng, thái lát
 30 g nước
 200 g thịt bê, rửa sạch, thấm khô
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 1 nhúm đường
 1 nhúm bột gà
 500 g nước
Nước chấm
 1 củ sả, cắt khúc
 20 g gừng, thái lát
 1 quả ớt chuông, thái lát
 5 g tỏi
 30 g tương bần
 1 quả chanh, lấy nước cốt
 6 g đường
Sa lát dùng kèm
 60 g dứa, thái lát mỏng
 1 quả khế xanh chua, thái lát mỏng
 1 quả chuối xanh, thái lát mỏng
 Rau ngổ, tùy khẩu vị, để dùng kèm
Kết hợp
 12 g vừng trắng, rang vàng
 2 lá chanh, thái chỉ
 10 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
423 kcal
Độ đạm
29.7 g
Carbs
51.5 g
Độ béo
12 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Thịt bê
 10 g gừng, thái lát
 30 g riềng, thái lát
 30 g nước
 200 g thịt bê, rửa sạch, thấm khô
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 1 nhúm đường
 1 nhúm bột gà
 500 g nước
Nước chấm
 1 củ sả, cắt khúc
 20 g gừng, thái lát
 1 quả ớt chuông, thái lát
 5 g tỏi
 30 g tương bần
 1 quả chanh, lấy nước cốt
 6 g đường
Sa lát dùng kèm
 60 g dứa, thái lát mỏng
 1 quả khế xanh chua, thái lát mỏng
 1 quả chuối xanh, thái lát mỏng
 Rau ngổ, tùy khẩu vị, để dùng kèm
Kết hợp
 12 g vừng trắng, rang vàng
 2 lá chanh, thái chỉ
 10 g đường
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
Thực hiện
1

Cho gừng, riềng và nước vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Lọc qua rây lấy nước vào bát. Cho thịt bê vào bát và thêm muôi, tiêu, đường, bột gà, hỗn hợp nước gừng riềng, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

2

Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, cho bê vào giỏ hấp. Hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 hoặc đến khi đạt độ chín mong muốn. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng và để sang một bên cho nguội. Đổ bỏ nước trong bình trộn.

3

Cho sả, gừng và ớt vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Cho 2/3 hỗn hợp ra một chiếc bát, giữ lại 1/3 hỗn hợp trong bình trộn.

4

Thêm tỏi và xay 5 giây/tốc độ 6. Thêm tương bần, nước cốt của nửa quả chanh, 6 g đường, xay 5 giây/tốc độ 3. Cho hỗn hợp ra bát và để sang 1 bên.

5

Bày dứa, khế, chuối, rau ngổ lên đĩa.

6

Thái lát mỏng thịt bê và cho vào bát, sau đó thêm hỗn hợp sả ớt, vừng, lá chanh, 10 g đường, nước cốt của nửa quả chanh, trộn đều. Xếp thịt bê ra đĩa với đồ dùng kèm và thưởng thức với nước chấm.

BÊ TÁI CHANH

Trả lời