Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH VỪNG VÒNG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 125 g bột mỳ đa dụng
 25 g bột ngô
 ½ thìa cà phê bột nở
 1 nhúm muối nhỏ (1-2 g)
 100 g bơ nhạt – để mềm ở nhiệt độ phòng
 75 g đường xay
 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 ½ quả trứng đánh tan nhẹ (25 g không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
 15 g sữa chua không đường – nhiệt độ phòng
 Vừng trắng, để rắc lên trên
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Túi bắt kem

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
671 kcal
Độ đạm
12 g
Carbs
50 g
Độ béo
37 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 125 g bột mỳ đa dụng
 25 g bột ngô
 ½ thìa cà phê bột nở
 1 nhúm muối nhỏ (1-2 g)
 100 g bơ nhạt – để mềm ở nhiệt độ phòng
 75 g đường xay
 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 ½ quả trứng đánh tan nhẹ (25 g không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
 15 g sữa chua không đường – nhiệt độ phòng
 Vừng trắng, để rắc lên trên
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Túi bắt kem
Thực hiện
1

Rây bột mì, bột ngô, bột nở, muối vào 1 cái bát, trộn đều, để sang một bên. Làm nóng lò ở 175°C.

2

Lắp phới đánh bông, cho bơ vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 3.5 cho bơ nhuyễn mịn. Gạt bơ trên thành bình trộn xuống

3

Thêm đường vào bình trộn, trộn đều 1 phút/tốc độ 3.5, tăng dần tốc độ từ 1 - 3.5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

4

Thêm tinh chất vani, trứng, sữa chua vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 3.5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

5

Thêm 1 nửa phần bột trong bát vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 3.5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống. Cho nốt phần bột còn lại vào bình trộn, trộn đều 10-20 giây/tốc độ 3.5 cho đến khi bột đều.

6

Cho bột ra túi bắt kem, bắt thành hình bánh vòng vào khay nướng đã lót giấy nến (bắt bột tương tự bánh lưỡi mèo thành hình vòng tròn như cái bánh xe). Rắc vừng trắng kín mặt bánh.

7

Nướng bánh 10-15 phút 175°C (tùy độ dày của bánh) đến khi bánh chín vàng. Cho ra ngoài để nguội. Bảo quản trong hộp kín.

BÁNH VỪNG VÒNG

Binh luận