ShareTweetSave

BÁNH TIÊU (DISCARD SOURDOUGH)


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

 65 g men dư
 100 g nước
 505 g dầu ăn
 210 g bột mì đa dụng, lấy dư làm bột áo
 65 g đường
 1 g baking powder
 1 g muối
 30 g vừng trắng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 65 g men dư
 100 g nước
 505 g dầu ăn
 210 g bột mì đa dụng, lấy dư làm bột áo
 65 g đường
 1 g baking powder
 1 g muối
 30 g vừng trắng
Thực hiện
1

Cho men dư, nước và 5 g dầu ăn vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.

2

Thêm bột mì, đường, baking powder, muối và 10 g vừng vào bình trộn, nhào bột 2 phút/w. Cho hỗn hợp bột ra thảm nhào bột có phủ một lớp bột áo, vê tròn hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất. Đặt khối bột vào một cái bát có phết dầu ăn chống dính, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ nở gấp đôi trong khoảng 2-3 giờ (tùy nhiệt độ).

3

Lấy khối bột ra thảm nhào bột, chia bột thành 8-10 phần bằng nhau, vê tròn, dùng cán bột cán dẹt từng viên bột thành hình tròn dầy khoảng 0,2 cm. Lăn bột qua vừng trắng.

4

Cho 500 g dầu ăn vào chảo, đun nóng trên bếp ở nhiệt trung bình cao. Dầu đủ nhiệt là khi cho đũa vào dầu sẽ có hiện tượng sủi xung quanh đũa, khi này có thể cho bánh vào chiên. Lần lượt cho từng chiếc bánh vào chiên, khi bánh nổi lên, vừa chiên vừa dùng đũa xoay tròn bánh để bánh nở dần đều. Trở bánh cho vàng đều, gắp bánh ra cho vào giấy thấm dầu.

5

Thưởng thức bánh khi còn ấm.

BÁNH TIÊU (DISCARD SOURDOUGH)

Trả lời