BÁNH TÉT

Nguyên liệu

 3-5 g tiêu đen, tùy khẩu vị
 20 g hành củ
 300 g thịt ba chỉ, cắt miếng dày khoảng 1 cm, dài 14 cm
 3 ½ thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê nước mắm
 300 g đậu xanh, ngâm nước 6 tiếng hoặc qua đêm, để ráo nước
 3000 g nước, lấy dư, để hấp
 1000 g gạo nếp, ngâm nước 6 tiếng hoặc qua đêm, để ráo nước
 12 lòng đỏ trứng muối, làm sạch (không bắt buộc)
 150 g nước cốt lá dứa
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Màng bọc thực phẩm
 12 cái lá chuối, cắt kích thước 25 x 25 cm, hấp mềm hoặc để tủ đá qua đêm
 12 lá chuối cắt kích thước 5 x 25 cm, hấp mềm hoặc để tủ đá qua đêm
 Dây lạt hoặc dây cotton

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
2472 kcal
Độ đạm
43 g
Carbs
316 g
Độ béo
62 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!