Nguyên liệu
3-5 g tiêu đen, tùy khẩu vị
20 g hành củ
300 g thịt ba chỉ, cắt miếng dày khoảng 1 cm, dài 14 cm
3 ½ thìa cà phê muối
1 thìa cà phê nước mắm
300 g đậu xanh, ngâm nước 6 tiếng hoặc qua đêm, để ráo nước
3000 g nước, lấy dư, để hấp
1000 g gạo nếp, ngâm nước 6 tiếng hoặc qua đêm, để ráo nước
12 lòng đỏ trứng muối, làm sạch (không bắt buộc)
150 g nước cốt lá dứa
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Màng bọc thực phẩm
12 cái lá chuối, cắt kích thước 25 x 25 cm, hấp mềm hoặc để tủ đá qua đêm
12 lá chuối cắt kích thước 5 x 25 cm, hấp mềm hoặc để tủ đá qua đêm
Dây lạt hoặc dây cotton