Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH TART SỐT CHOCOLATE GANACHE


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Bột bánh tart
 200 g bột mì đa dụng
 80 g đường
 3 thìa canh bột cacao (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
  thìa cà phê muối
 1 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 110 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 1 quả trứng cỡ lớn
Sốt Ganache
 200 g socola đen (70% cocoa), bẻ thành miếng nhỏ
 200 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 Hoa quả tươi, để trang trí, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 10 khuôn bánh tart (7x2 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
561.8 kcal
Độ đạm
5.5 g
Carbs
62.9 g
Độ béo
33 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột bánh tart
 200 g bột mì đa dụng
 80 g đường
 3 thìa canh bột cacao (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
  thìa cà phê muối
 1 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 110 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 1 quả trứng cỡ lớn
Sốt Ganache
 200 g socola đen (70% cocoa), bẻ thành miếng nhỏ
 200 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 Hoa quả tươi, để trang trí, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 10 khuôn bánh tart (7x2 cm)
Thực hiện
Bột bánh tart
1

Cho bột mì, đường, bột cacao, bột baking powder và muối vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 4.

2

Thêm tinh chất vani, bơ nhạt và trứng vào bình trộn, trộn 15 giây/tốc độ 5. Chuyển hỗn hợp bột vào 10 khuôn bánh tart (7x2 cm), dàn đều bột trong khuôn bánh. Để bột nghỉ trong tủ lạnh 30 phút. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Làm nóng lò ở nhiệt 180°C.

4

Nướng bánh tart trong 15-20 phút (180°C) đến khi bánh chín vàng. Cẩn thận lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn.

Sốt Ganache
1

Cho socola đen vào bình trộn, nghiền 6 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm kem tươi và đun chảy 6 phút/55°C/tốc độ 1, trộn thêm 10 giây/tốc độ 4 cho tới khi hỗn hợp mịn mướt. Ngay khi đó, rót sốt ganache lên trên vỏ bánh tart và để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại (khoảng 20 phút).

3

Khi bánh tart đông lại, trang trí bằng hoa quả và thưởng thức.

BÁNH TART SỐT CHOCOLATE GANACHE

Trả lời