Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH TART CAM


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Bột bánh
 1 quả cam vàng
 115 g bột mì đa dụng
 15 g đường
 1 nhúm muối
 115 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 30 g nước đá
Sữa trứng cam
 3 quả trứng gà cỡ lớn
 140 g nước cam nguyên chất
 140 g đường
 140 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 1 ½ thìa cà phê bột ngô
 1 nhúm muối
 Cam thái lát sấy khô, để trang trí
 Lá bạc hà tươi, để trang trí (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tart tròn tháo đế (22 cm)
 Thảm nhào bột hoặc giấy nến
 Cây cán bột
 Lò nướng
 Gạo, hạt đỗ hoặc vật nặng để nướng bánh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
3072.3 kcal
Độ đạm
41.9 g
Carbs
277 g
Độ béo
205 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột bánh
 1 quả cam vàng
 115 g bột mì đa dụng
 15 g đường
 1 nhúm muối
 115 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 30 g nước đá
Sữa trứng cam
 3 quả trứng gà cỡ lớn
 140 g nước cam nguyên chất
 140 g đường
 140 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 1 ½ thìa cà phê bột ngô
 1 nhúm muối
 Cam thái lát sấy khô, để trang trí
 Lá bạc hà tươi, để trang trí (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tart tròn tháo đế (22 cm)
 Thảm nhào bột hoặc giấy nến
 Cây cán bột
 Lò nướng
 Gạo, hạt đỗ hoặc vật nặng để nướng bánh
Thực hiện
Bột bánh
1

Làm nóng lò trước ở nhiệt 185°C. Dùng dụng cụ bào mỏng, bào mỏng vỏ của 1 quả cam, không lấy phần cùi trắng và để sang một bên.

2

Cho bột mì, vỏ cam, đường và muối vào bình trộn, nghiền Turbo/2 giây/1 lần .

3

Thêm bơ nhạt, trộn Turbo/2 giây/1 lần .

4

Thêm nước đá lạnh vào và trộn Turbo/2 giây/1 lần . Chuyển hỗn hợp ra bề mặt phẳng đã có phủ một lớp bột áo và nhào lại bằng tay thành một khối bột. Dùng cây cán bột đã được phủ bột áo chống dính cán mỏng khối bột. Cho bột vào khuôn bánh tart (22 cm) và để vào tủ đông (khoảng 20 phút). Lót giấy nến lên trên đế bánh và cho gạo, hạt đỗ hoặc vật nặng lên trên. Nướng bánh trong 25 phút (185°C). Loại bỏ giấy nến và toàn bộ nguyên liệu bên trên và nướng thêm 5 phút (185°C). Trong khi đó, vệ sinh và lau khô bình trộn để tiếp tục các bước trong công thức. Lấy bánh ra khỏi lò nướng và đặt sang một bên. Giảm nhiệt độ lò xuống 175°C.

Sữa trứng cam
1

Cho trứng, nước cam, đường, bơ nhạt, bột ngô và muối vào bình trộn, bắt đầu chế độ Làm đặc/80°C. Đổ hỗn hợp sữa trứng lên trên bề mặt đế bánh và nướng 15 phút (175°C). Để bánh trong tủ lạnh cho tới khi phần sữa trứng đông lại. Trang trí với cam sấy lát và lá bạc hà, thưởng thức lạnh.

BÁNH TART CAM

Trả lời