Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 419 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 73 g
- Độ béo
- 11 g
Cho toàn bộ nguyên liệu phần vỏ bánh vào bình trộn, nhào bột 3 phút 30 giây/w.
Lấy bột ra và chia bột thành 4 phần (khoảng hơn 200 g mỗi phần). Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Thịt táo, nho khô lấy ra, để ráo nước rồi thái nhỏ (hạt lựu), cho vào một cái bát to.
Cho toàn bộ nguyên liệu phần nhân còn lại vào bát, trộn đều.
Phủ 1 lớp bột áo mỏng lên thảm nhào bột. Lấy miếng bột ra và cán mỏng thành hình chữ nhật (20 x 25 cm). Cho 10 g bơ mềm lên miếng bột, phết đều mặt.
Lấy 1/3 phần nhân táo, dàn dài ra theo một cạnh miếng bột rồi cuộn lại theo chiều dài (để lại một chút ở 2 bên để gấp lại sau khi cuộn). Miết chặt ở ở các nếp gấp. Lặp lại tương tự với 2 miếng bánh còn lại (1 phần bột dư bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh).
Làm nóng lò ở 180°C. Xếp bánh lên khay nướng đã lót giấy nến, để mặt có nếp gấp xuống dưới. Dùng dĩa tạo các lỗ ở mặt và 2 bên miếng bánh. Phết đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa lên mặt và 2 bên miếng bánh.
Nướng bánh 25 phút (180°C) đến khi mặt bánh chín vàng. Lấy bánh ra, phết thêm 1 lớp bơ lên mặt bánh cho bóng. Để nguội rồi dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.