Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

APPLE STRUDEL (BÁNH TÁO QUẾ CUỘN)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh
 500 g bột cake (bột số 8), rây mịn, lấy dư làm bột áo
 5 g muối
 40 g dầu ăn
 1 quả trứng
 210 – 230 g sữa tươi không đường để lạnh
Nhân bánh
 500 g thịt táo, cắt làm 4, ngâm với nước, 1 chút muối và nước cốt nửa quả chanh
 15 g nho khô, rửa qua với nước
 25 g đường vàng
 10 g mật ong
 20 g bột cà mì (bột chiên xù)
 10 g bơ nhạt, đun chảy
 ½ thìa cà phê bột quế
Hoàn thiện và nướng bánh
 30 g bơ mềm, để phết bột, lấy dư
 1 lòng đỏ trứng hòa tan với 15 g sữa tươi không đường
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm, bát lớn
 Khay nướng, giấy nến
 Thảm nhào bột, cây cán bột
 Dĩa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
419 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
73 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục,

Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
 500 g bột cake (bột số 8), rây mịn, lấy dư làm bột áo
 5 g muối
 40 g dầu ăn
 1 quả trứng
 210 – 230 g sữa tươi không đường để lạnh
Nhân bánh
 500 g thịt táo, cắt làm 4, ngâm với nước, 1 chút muối và nước cốt nửa quả chanh
 15 g nho khô, rửa qua với nước
 25 g đường vàng
 10 g mật ong
 20 g bột cà mì (bột chiên xù)
 10 g bơ nhạt, đun chảy
 ½ thìa cà phê bột quế
Hoàn thiện và nướng bánh
 30 g bơ mềm, để phết bột, lấy dư
 1 lòng đỏ trứng hòa tan với 15 g sữa tươi không đường
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm, bát lớn
 Khay nướng, giấy nến
 Thảm nhào bột, cây cán bột
 Dĩa
Thực hiện
Vỏ bánh
1

Cho toàn bộ nguyên liệu phần vỏ bánh vào bình trộn, nhào bột 3 phút 30 giây/w.

2

Lấy bột ra và chia bột thành 4 phần (khoảng hơn 200 g mỗi phần). Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Nhân bánh
1

Thịt táo, nho khô lấy ra, để ráo nước rồi thái nhỏ (hạt lựu), cho vào một cái bát to.

2

Cho toàn bộ nguyên liệu phần nhân còn lại vào bát, trộn đều.

Tạo hình và nướng bánh
1

Phủ 1 lớp bột áo mỏng lên thảm nhào bột. Lấy miếng bột ra và cán mỏng thành hình chữ nhật (20 x 25 cm). Cho 10 g bơ mềm lên miếng bột, phết đều mặt.

2

Lấy 1/3 phần nhân táo, dàn dài ra theo một cạnh miếng bột rồi cuộn lại theo chiều dài (để lại một chút ở 2 bên để gấp lại sau khi cuộn). Miết chặt ở ở các nếp gấp. Lặp lại tương tự với 2 miếng bánh còn lại (1 phần bột dư bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh).

3

Làm nóng lò ở 180°C. Xếp bánh lên khay nướng đã lót giấy nến, để mặt có nếp gấp xuống dưới. Dùng dĩa tạo các lỗ ở mặt và 2 bên miếng bánh. Phết đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa lên mặt và 2 bên miếng bánh.

4

Nướng bánh 25 phút (180°C) đến khi mặt bánh chín vàng. Lấy bánh ra, phết thêm 1 lớp bơ lên mặt bánh cho bóng. Để nguội rồi dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

APPLE STRUDEL (BÁNH TÁO QUẾ CUỘN)

Trả lời