ShareTweetSave

BÁNH TÁO ĐỎ KỶ TỬ MEN TỰ NHIÊN HẤP


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

 100 g táo đỏ, rửa sạch, trần trong nước sôi 10 phút, loại bỏ hạt
 100 g sữa tươi không đường
 1 quả trứng gà
 100 g bột mì đa dụng
 60 g men tự nhiên
 20 g dầu ăn
 2 g muối
 20 g kỷ tử
 Vừng trắng và vừng đen, để rắc
 500 g nước để hấp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g táo đỏ, rửa sạch, trần trong nước sôi 10 phút, loại bỏ hạt
 100 g sữa tươi không đường
 1 quả trứng gà
 100 g bột mì đa dụng
 60 g men tự nhiên
 20 g dầu ăn
 2 g muối
 20 g kỷ tử
 Vừng trắng và vừng đen, để rắc
 500 g nước để hấp
Thực hiện
1

Cho táo đỏ vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm sữa tươi, trứng và dầu ăn vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 3.

3

Thêm muối, bột mì đa dụng và men tự nhiên vào bình trộn, trộn đều 20 giây/w/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 20 giây/w/tốc độ 2.

4

Cho hỗn hợp bột trong bình trộn ra một cái bát to, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để ủ 5-6 giờ ở nhiệt độ phòng hoặc ủ trong tủ lạnh 10-12 giờ.

5

Phết dầu ăn vào bát con chịu nhiệt để chống dính khi hấp bánh. Xúc hỗn hợp vào từng bát, đầy khoảng 2/3 bát. Xếp hạt kỉ tử lên trên bề mặt bột, rắc thêm chút vừng trắng và vừng đen. Xếp bát vào đĩa Varoma, phủ khăn lên trên, đậy nắp Varoma lại và ủ trong 1 giờ.

6

Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi bánh chín hoàn toàn.

7

Cẩn thận nhấc đĩa Varoma ra và đặt sang một bên, để bánh nguội bớt rồi thưởng thức.

BÁNH TÁO ĐỎ KỶ TỬ MEN TỰ NHIÊN HẤP

Trả lời