Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho dứa vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm mạch nha vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, đun 45 phút/Varoma/tốc độ 0.5. Khi còn 15 phút cuối, nhấc giỏ hấp ra và để máy tiếp tục sên nhân dứa đến hết thời gian đã cài đặt.
Thêm đường và bột quế vào bình trộn, đun thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 0.. Đổ hỗn hợp nhân ra đĩa và dàn đều cho nguội bớt rồi chia đều nhân dứa thành các viên 20 g, vo tròn. Cho nhân bánh vào đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng. Rửa sạch và lau khô bình trộn
Lót giấy nến vào khay nướng. Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân bột hạnh nhân, bột sư tử, bột ngô và bột mì đa dụng vào bát. Trộn đều hỗn hợp bột.
Lắp phới đánh bông. Cho bơ nhạt và đường xay vào bình trộn, đánh 2 phút/tốc độ 3.5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, đánh thêm 30 giây/tốc độ 3.5.
Thêm trứng vào bình trộn, đánh thêm 30 giây/tốc độ 3.5. Tháo phới đánh bông. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào bình trộn, trộn đều 1 phút/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, trộn thêm 30 giây/tốc độ 3 cho hỗn hợp hòa quyện. Trong khi đó, làm nóng lò ở nhiệt 165°C.
Cho hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, vun thành một khối tròn. Chia bột thành các phần bằng nhau (khoảng 35 g mỗi phần). Lấy phần nhân dứa đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Dùng tay ấn dẹt từng viên bột rồi cho nhân dứa vào giữa vào bọc kín lại, vo tròn. Lặp lại với thao tác với lượng nguyên liệu còn lại.
Phủ một lớp bột áo vào khuôn bánh lò xo, vỗ nhẹ cho bột rơi bớt. Sau đó cho từng viên bột đã chuẩn bị vào rồi ấn giữ từ 3-5 giây. Nhẹ nhàng lấy bánh ra và xếp vào khay nướng. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.
Nướng 15-20 phút (160°C) cho tới khi bánh chín vàng. Để bánh nguội bớt trên khay nướng, dùng chổi phết trang trí bột nhũ vàng lên trên bề mặt bánh và bảo quản trong hộp kín nơi khô ráo thoáng mát.