Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 miếng
- Năng lượng
- 626 kcal
- Độ đạm
- 5.9 g
- Carbs
- 62.3 g
- Độ béo
- 38.7 g
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°C, lót giấy nến vào mỗi khuôn rồi đặt vào lò.
Cho dầu, bơ sữa, trứng, tinh chất vani, giấm, màu thực phẩm vào bình trộn rồi trộn đều 30 giây/tốc độ 3.
Thêm đường, bột mì, bột ca cao, muối nở, muối và trộn đều 20 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn tiếp 20 giây/tốc độ 5.
Chia đều hỗn hợp vào từng khay, nướng 40 - 45 phút ở 170°C cho tới khi bánh chín. Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 10 phút). Làm sạch bình trộn.
Cho đường vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 10.
Thêm kem phô mai, bơ, tinh chất vani, trộn đều 30 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn đều 10 giây/tốc độ 4. Đổ ra một cái bát. Làm sạch bình trộn.
Khi bánh gato đã nguội, cắt một lát mỏng bên trên rồi nghiền 2-4 giây/tốc độ 6.
Dàn mỏng phần kem đã chuẩn bị lên mỗi miếng bánh gato rồi xếp chồng chúng lên nhau. Dàn phần kem còn lại lên toàn bộ bánh.
Đặt bánh lên một cái đĩa, cắt miếng rồi thưởng thức.
Bánh Red Velvet lần đầu tiên được phục vụ tại khách sạn Waldorf Astoria (New York). Cốt bánh truyền thống được biến tấu cùng bột cacao và màu đỏ dùng trong thực phẩm. Bạn nên chọn màu thực phẩm dạng gel để được chất lượng bánh tốt nhất.
Mỗi nhãn hiệu màu thực phẩm có độ lên màu khác nhau vì vậy hãy linh động điều chỉnh theo ý muốn.
Thêm giấm và bơ sữa giúp bánh nở đều thay vì chỉ cho muối nở.