Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH RED VELVET


dPhục vụ12 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu55 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Cốt bánh
 340 g dầu hướng dương, lấy dư để chống dính
 240 g bơ sữa (buttermilk)
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 thìa canh giấm gạo
 ½ -1 tuýp màu đỏ dùng cho thực phẩm
 300 g đường xay
 300 g bột mì đa dụng
 20 g bột ca cao
 1 ½ thìa cà phê muối nở
 ¼ thìa cà phê muối biển
Phần kem
 180 g đường xay
 250 g kem phô mai
 40 g bơ lạt
 ½ thìa cà tinh chất vani
Dụng cụ cần thiết
 Giá làm nguội
 Giấy nến
 2 khuôn làm bánh đế rời (đường kính khoảng 20 cm)
 Lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 miếng
Năng lượng
626 kcal
Độ đạm
5.9 g
Carbs
62.3 g
Độ béo
38.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
Cốt bánh
 340 g dầu hướng dương, lấy dư để chống dính
 240 g bơ sữa (buttermilk)
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 thìa canh giấm gạo
 ½ -1 tuýp màu đỏ dùng cho thực phẩm
 300 g đường xay
 300 g bột mì đa dụng
 20 g bột ca cao
 1 ½ thìa cà phê muối nở
 ¼ thìa cà phê muối biển
Phần kem
 180 g đường xay
 250 g kem phô mai
 40 g bơ lạt
 ½ thìa cà tinh chất vani
Dụng cụ cần thiết
 Giá làm nguội
 Giấy nến
 2 khuôn làm bánh đế rời (đường kính khoảng 20 cm)
 Lò nướng
Thực hiện
Cốt bánh
1

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°C, lót giấy nến vào mỗi khuôn rồi đặt vào lò.

2

Cho dầu, bơ sữa, trứng, tinh chất vani, giấm, màu thực phẩm vào bình trộn rồi trộn đều 30 giây/tốc độ 3.

3

Thêm đường, bột mì, bột ca cao, muối nở, muối và trộn đều 20 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn tiếp 20 giây/tốc độ 5.

4

Chia đều hỗn hợp vào từng khay, nướng 40 - 45 phút ở 170°C cho tới khi bánh chín. Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 10 phút). Làm sạch bình trộn.

Phần kem
1

Cho đường vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 10.

2

Thêm kem phô mai, bơ, tinh chất vani, trộn đều 30 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn đều 10 giây/tốc độ 4. Đổ ra một cái bát. Làm sạch bình trộn.

Trang trí
1

Khi bánh gato đã nguội, cắt một lát mỏng bên trên rồi nghiền 2-4 giây/tốc độ 6.

2

Dàn mỏng phần kem đã chuẩn bị lên mỗi miếng bánh gato rồi xếp chồng chúng lên nhau. Dàn phần kem còn lại lên toàn bộ bánh.

3

Đặt bánh lên một cái đĩa, cắt miếng rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Bánh Red Velvet lần đầu tiên được phục vụ tại khách sạn Waldorf Astoria (New York). Cốt bánh truyền thống được biến tấu cùng bột cacao và màu đỏ dùng trong thực phẩm. Bạn nên chọn màu thực phẩm dạng gel để được chất lượng bánh tốt nhất.

2

Mỗi nhãn hiệu màu thực phẩm có độ lên màu khác nhau vì vậy hãy linh động điều chỉnh theo ý muốn.

3

Thêm giấm và bơ sữa giúp bánh nở đều thay vì chỉ cho muối nở.

BÁNH RED VELVET

Trả lời