Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 197 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 24 g
- Độ béo
- 9 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cân đậu xanh vào giỏ hấp. Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, để đĩa Varoma lên nắp bình trộn thay cho cốc đong và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn và loại bỏ nước trong bình trộn.
Cho đậu xanh hấp chín vào bình trộn, xay nhuyễn 10-15 giây/tốc độ 6 hoặc đến khi đậu xanh nhuyễn mịn.
Thêm dầu ăn vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm bột bắp vào nấu thêm 5 phút/100°C/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm vụn dừa khô vào bình trộn trộn đều 30 giây/tốc độ 2. Để hỗn hợp nhân đậu nguội bớt (khoảng 5 phút) sau đó chia đều nhân thành 10 phần bằng nhau (khoảng 15 g mỗi phần). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho bột nếp, bột gạo, bột bắp, khoai tây, bột nở và đường vào bình trộn, trộn đều K/2 giây
Thêm nước nóng vào, nhồi 1 phút/w. Bột sau khi nhồi thành một khối dẻo, mịn không quá khô hay ướt. Cho bột ra bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 30 phút rồi tiến hành nặn bánh.
Chia bột thành 10 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 25-30 g). Vê tròn một phần bột, ép dẹt rồi đặt nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa, gói lại. Ép vỏ bột sát với nhân, nếu có không khí ở giữa vỏ và nhân, bánh sẽ dễ bị nổ khi rán. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại. Lăn bánh qua vừng, ấn nhẹ cho vừng dính vào bột bánh.
Đổ dầu vào chảo sao cho dầu ngập và cao hơn bánh tối thiểu 0.5 cm. Làm nóng dầu trên lửa vừa tới khoảng 150°C thì thả bánh vào. Đợi khoảng 1-3 phút cho vỏ bánh hơi se lại thì dùng đũa đảo nhẹ cho bánh không dính vào nhau và không dính đáy chảo. Rán bánh trên lửa vừa tới khi vỏ bánh phồng to và bánh nổi lên mặt dầu thì tăng nhiệt độ lên một nấc, đồng thời dùng đũa đảo liên tục. Khi vỏ bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Vỏ bánh đạt sẽ nở phồng gấp 2-3 lần, bên trong vỏ mềm, bên ngoài giòn xốp. Lắc bánh thấy nhân chạy bên trong.
Vỏ bánh nở kém có thể do vỏ bánh bị khô/thiếu nước hoặc rán ở nhiệt độ quá cao.
Vỏ bị dai cứng là do rán quá lâu ở nhiệt độ thấp.
Vỏ bánh bị nứt, vỡ, nổ là do khi nặn vỏ có không khí ở giữa nhân và vỏ, hoặc có một phần vỏ bánh không được ngập trong dầu khi rán.