Nguyên liệu
Nhân bánh ít
100 g thịt ba chỉ heo
100 g tôm tươi, bóc vỏ bỏ đầu
1 củ hành tím
10 g dầu ăn
1 nhánh hành lá, thái nhỏ
1 thìa cà phê hạt tiêu
½ thìa cà phê bột nêm gà
1 thìa cà phê nước mắm
½ thìa cà phê đường
½ thìa dầu điều
Vỏ bánh ít
150 g bột nếp
1 nhúm muối
120 g nước ấm (60-70°C, xem Mẹo nhỏ)
500 g nước, để hấp bánh
Bánh ram
100 g bột nếp
20 g bột tẻ
120 g nước cốt dừa
1 nhúm muối
30 g dầu ăn
Hoàn thiện
Mỡ hành
Tôm chấy