Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 1550 kcal
- Độ đạm
- 80 g
- Carbs
- 39 g
- Độ béo
- 120 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho thịt heo vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm tôm vào xay 5 giây/tốc độ 5. Để ra bát và đặt sang một bên.
Cho hành tím, dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/ tốc độ 1.
Thêm thịt heo và tôm xay, hành lá, hạt tiêu, bột nêm gà, nước mắm, đường, dầu điều, sau đó xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 2. Để ra bát đặt sang một bên, vệ sinh và lau khô bình trộn.
Cho bột nếp, muối vào bình trộn, nhào 1 phút/w, đổ từ từ nước ấm vào qua lỗ trên nắp bình trộn.
Rải một lớp bột mỏng trên bề mặt phẳng cho khỏi dính, nhào bột cho đều rồi chia thành 10 phần bằng nhau (khoảng 25 g). Vo tròn rồi ấn dẹt ra, cho nhân vào giữa và túm mép bột, vo tròn lại. Cắt giấy nến thành những miếng nhỏ hình tròn lót dưới đáy bánh, xếp bánh vào khay Varoma.
Vệ sinh bình trộn, thêm 500 g nước , đặt bộ Varoma vào vị trí sau đó hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma để sang một bên, vệ sinh bình trộn để làm bánh ram.
Cho bột nếp, bột gạo tẻ, muối vào bình trộn, nhào bột 1 phút/w, đổ từ từ nước cốt dừa vào qua lỗ trên nắp bình trộn.
Rải một lớp bột mỏng trên bề mặt phẳng cho khỏi dính, nhào bột rồi chia đều thành 10 phần bằng nhau (khoảng 25 g). Trong lúc đó, đun sôi dầu trong chảo chống dính trên bếp. Vo tròn bột rồi ấn dẹt, đem đi chiên cho tới khi chín vàng.
Đặt bánh ít lên trên bánh ram rồi dọn ra đĩa, trang trí thêm chút mỡ hành, tôm chấy và thưởng thức.