Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH RAM ÍT HUẾ


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

Nhân bánh ít
 100 g thịt ba chỉ heo
 100 g tôm tươi, bóc vỏ bỏ đầu
 1 củ hành tím
 10 g dầu ăn
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
 1 thìa cà phê hạt tiêu
 ½ thìa cà phê bột nêm gà
 1 thìa cà phê nước mắm
 ½ thìa cà phê đường
 ½ thìa dầu điều
Vỏ bánh ít
 150 g bột nếp
 1 nhúm muối
 120 g nước ấm (60-70°C, xem Mẹo nhỏ)
 500 g nước, để hấp bánh
Bánh ram
 100 g bột nếp
 20 g bột tẻ
 120 g nước cốt dừa
 1 nhúm muối
 30 g dầu ăn
Hoàn thiện
 Mỡ hành
 Tôm chấy

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
1550 kcal
Độ đạm
80 g
Carbs
39 g
Độ béo
120 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Nhân bánh ít
 100 g thịt ba chỉ heo
 100 g tôm tươi, bóc vỏ bỏ đầu
 1 củ hành tím
 10 g dầu ăn
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
 1 thìa cà phê hạt tiêu
 ½ thìa cà phê bột nêm gà
 1 thìa cà phê nước mắm
 ½ thìa cà phê đường
 ½ thìa dầu điều
Vỏ bánh ít
 150 g bột nếp
 1 nhúm muối
 120 g nước ấm (60-70°C, xem Mẹo nhỏ)
 500 g nước, để hấp bánh
Bánh ram
 100 g bột nếp
 20 g bột tẻ
 120 g nước cốt dừa
 1 nhúm muối
 30 g dầu ăn
Hoàn thiện
 Mỡ hành
 Tôm chấy
Thực hiện
Nhân bánh ít
1

Cho thịt heo vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm tôm vào xay 5 giây/tốc độ 5. Để ra bát và đặt sang một bên.

3

Cho hành tím, dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/ tốc độ 1.

4

Thêm thịt heo và tôm xay, hành lá, hạt tiêu, bột nêm gà, nước mắm, đường, dầu điều, sau đó xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 2. Để ra bát đặt sang một bên, vệ sinh và lau khô bình trộn.

Vỏ bánh ít
1

Cho bột nếp, muối vào bình trộn, nhào 1 phút/w, đổ từ từ nước ấm vào qua lỗ trên nắp bình trộn.

2

Rải một lớp bột mỏng trên bề mặt phẳng cho khỏi dính, nhào bột cho đều rồi chia thành 10 phần bằng nhau (khoảng 25 g). Vo tròn rồi ấn dẹt ra, cho nhân vào giữa và túm mép bột, vo tròn lại. Cắt giấy nến thành những miếng nhỏ hình tròn lót dưới đáy bánh, xếp bánh vào khay Varoma.

3

Vệ sinh bình trộn, thêm 500 g nước , đặt bộ Varoma vào vị trí sau đó hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma để sang một bên, vệ sinh bình trộn để làm bánh ram.

Bánh Ram
1

Cho bột nếp, bột gạo tẻ, muối vào bình trộn, nhào bột 1 phút/w, đổ từ từ nước cốt dừa vào qua lỗ trên nắp bình trộn.

2

Rải một lớp bột mỏng trên bề mặt phẳng cho khỏi dính, nhào bột rồi chia đều thành 10 phần bằng nhau (khoảng 25 g). Trong lúc đó, đun sôi dầu trong chảo chống dính trên bếp. Vo tròn bột rồi ấn dẹt, đem đi chiên cho tới khi chín vàng.

Hoàn thiện
1

Đặt bánh ít lên trên bánh ram rồi dọn ra đĩa, trang trí thêm chút mỡ hành, tôm chấy và thưởng thức.

BÁNH RAM ÍT HUẾ

Trả lời