Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 275 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 32 g
- Độ béo
- 15 g
Lắp phới đánh bông, cho bơ, đường vào bình trộn, đánh 3 phút/tốc độ 4, tăng dần tốc độ. Khi đồng hồ còn 30 giây, cho từ từ trứng vào bình trộn qua lỗ trên nắp bình.
Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Cho việt quất vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 4.
Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Cho bột mì, bột sữa vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 3 – 4. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn thêm 10 giây/tốc độ 3 – 4 đến khi bột nhuyễn mịn.
Lấy bột ra và gói lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh đến khi bột cứng lại (khoảng 2 giờ). Sau đó cán mỏng (5 mm) và cắt thành các miếng bánh, hoặc dùng tay nặn thành hình các miếng bánh mỏng. Xếp bánh lên khay nướng đã lót giấy nến. Cho khay bánh vào tủ lạnh (khoảng 15 phút) cho bánh cứng form.
Làm nóng lò ở 165°C, cho bánh vào nướng 17-20 phút (165°C) cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng sẫm. Lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.
Trong trường hợp bột bánh mềm khó tạo hình, cho miếng bột vào tủ lạnh để bột cứng lại.