Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH QUY NGÓN TAY PHÙ THỦY


dPhục vụ30 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 15 phútbTổng cộng1 giờ 35 phút

Nguyên liệu

 1 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
 160 g bột mì đa dụng
 70 g bơ nhạt, để lạnh, cắt miếng
 60 g đường
 1 thìa cà phê đường vani
 1 nhúm muối
  Hạnh nhân, cắt đôi, để làm móng tay
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Màng bọc thực phẩm
 Tủ lạnh
 Khay nướng
 Giấy nến Lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
56 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
6 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 1 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
 160 g bột mì đa dụng
 70 g bơ nhạt, để lạnh, cắt miếng
 60 g đường
 1 thìa cà phê đường vani
 1 nhúm muối
  Hạnh nhân, cắt đôi, để làm móng tay
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Màng bọc thực phẩm
 Tủ lạnh
 Khay nướng
 Giấy nến Lò nướng
Thực hiện
1

Cho lòng đỏ trứng, bột mì, bơ, đường, đường vani và muối vào bình trộn, trộn đều 40 giây/tốc độ 5, lấy bột ra khỏi bình trộn, nhào lại bằng tay, nặn bột thành khối tròn, bọc màng bọc thực phẩm và đặt vào tủ đông trong 30 phút. Trước khi kết thúc thời gian để bột nghỉ, làm nóng lò trước 200°C và lót khay nướng với giấy nến.

2

Vê dài bột thành 30 ngón tay. Tạo hình ngón tay phù thủy phải mỏng hơn so với ngón tay thông thường vì khi nướng bột sẽ nở. Nhúng 1 mặt của hạt hạnh nhân vào lòng trắng trứng rồi đính lên các đầu ngón tay để làm móng tay. Không ấn dẹt bột. Dùng lưỡi dao nhấn nhẹ lên bột để tạo các đốt ngón tay và đặt chúng vào khay nướng đã chuẩn bị.

3

Nướng các ngón tay 10 phút (200°C) trong lò nướng ở rãnh thứ 2 từ trên xuống, để bánh nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Nếu bột bị vụn, thêm 1 thìa cà phê nước và nhào thêm vài giây.

2

Có thể để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 giờ nếu bạn không có tủ đông.

BÁNH QUY NGÓN TAY PHÙ THỦY

Trả lời