Nguyên liệu
80 g hạt mắc-ca
1 quả táo (để nguyên vỏ), bỏ lõi, xắt miếng nhỏ
130 g bơ, xắt nhỏ
60 g đường nâu
1 quả chuối, bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ
30 g sữa
80 g bột mì đã trộn bột nở và muối
100 g yến mạch nguyên cám
½ thìa cà phê bột quế, thêm một chút để rắc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc
- Năng lượng
- 61 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 8 g
- Độ béo
- 4 g
Nguyên liệu
80 g hạt mắc-ca
1 quả táo (để nguyên vỏ), bỏ lõi, xắt miếng nhỏ
130 g bơ, xắt nhỏ
60 g đường nâu
1 quả chuối, bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ
30 g sữa
80 g bột mì đã trộn bột nở và muối
100 g yến mạch nguyên cám
½ thìa cà phê bột quế, thêm một chút để rắc
Thực hiện
1
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Đặt giấy nến lên 2 khay nướng và để sang một bên.
2
Cho hạt mắc-ca vào bình trộn và xắt nhỏ 2 giây/tốc độ 6. Để sang một bên.
3
Cho táo vào bình trộn và xắt nhỏ 2 giây/tốc độ 6. Để sang một bên với hạt mắc ca.
4
Cho bơ và đường vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 4
5
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bao gồm cả phần hạt mắc-ca và táo vừa xắt nhỏ, trộn 5-10 giây/tốc độ 4. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và trộn tiếp nếu cần thiết.
6
Dùng muỗng tròn nặn từng viên rồi đặt lên khay nướng, ấn nhẹ để viên bánh hơi dẹt xuống bằng bàn tay ướt. Rắc một chút bột quế lên trên và nướng 15-20 phút hoặc đợi đến khi có màu vàng nâu.