Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH QUY MAY MẮN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 90 g lòng trắng trứng
 1 nhúm muối nhỏ
 110 g đường xay
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 60 g sữa tươi không đường
 60 g dầu ăn
 140 g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
 15 g bột ngô
 Vừng trắng hoặc vừng đen, hạt chia (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Cốc hoặc bát có thành không quá dày
 Khuôn/khay nướng cupcake
 Găng tay (để tránh bị nóng khi tạo hình bánh)
 Phới dẹt để lật bánh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
398 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
58 g
Độ béo
16 g


Nguyên liệu
 90 g lòng trắng trứng
 1 nhúm muối nhỏ
 110 g đường xay
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 60 g sữa tươi không đường
 60 g dầu ăn
 140 g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
 15 g bột ngô
 Vừng trắng hoặc vừng đen, hạt chia (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Cốc hoặc bát có thành không quá dày
 Khuôn/khay nướng cupcake
 Găng tay (để tránh bị nóng khi tạo hình bánh)
 Phới dẹt để lật bánh
Thực hiện
Bột bánh
1

Làm nóng lò nướng ở 180°C. Lắp phới đánh bông. Cho lòng trắng trứng, muối, và đường xay, đánh bông nhẹ 3 phút/(/tốc độ 2.

2

Thêm tinh chất vani, sữa, dầu ăn vào, trộn đều 30 giây/(/tốc độ 2.

3

Thêm bột mì, bột ngô vào bình trộn, trộn 30 giây/tốc độ 3.

Tạo hình
1

Lót giấy nến lên khay nướng. Xúc 1 thìa bột đổ lên giấy nến. Dùng mặt sau của thìa xoa nhẹ tròn đều để dàn bột thành 1 hình tròn, mỏng.

2

Cho bánh vào nướng lần 1 trong 3-5 phút (170°C) cho mặt bánh se lại.

3

Lật nhanh mặt sau của bánh lên, cho câu chúc lên bánh, gập bánh làm đôi rồi dùng 2 tay giữ mép bánh cho chặt, ấn phần mép phẳng của bánh lên miệng 1 chiếc cốc để tạo hình, rồi đặt chiếc bánh vào khuôn cupcake để giữ form cho bánh.

4

Nướng lần 2 trong 5-10 phút (170°C) tới khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Lấy bánh ra để nguội, bảo quản trong hộp kín.

BÁNH QUY MAY MẮN

Trả lời