Thực hiện
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 214 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 44.6 g
- Độ béo
- 3.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Lắp phới đánh bông. Cho bơ và đường bột vào bình trộn, đánh bông 2 phút/tốc độ 3.5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, đánh bông thêm 30 giây/tốc độ 3.5.
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân bột khoai tây, bột mì đa dụng và sữa bột vào bát, trộn đều hỗn hợp bột. Trộn 1 phút 30 giây/tốc độ 1.5, đồng thời cho từ từ hỗn hợp qua lỗ trên nắp bình trộn.
Tháo phới đánh bông. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn, trộn thêm 15 giây/ tốc độ 3.
Cho khối bột ra thảm nhào bột. Lấy 20 g bột nhào với bột cacao, 10 g bột nhào với bột gấc, 10 g bột nhào với bột tinh than tre, 10 g bột giữ nguyên màu và số bột còn lại nhào với bột bí đỏ. Sau đó bọc các khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bột vào tủ đá khoảng 15 phút. Trong khi đó làm nóng lò ở nhiệt 140°C, lót giấy nến vào khay nướng và đặt sang một bên.
Chia khối bột màu vàng thành những viên khoảng 20 g để làm thân hổ. Sau đó lần lượt lấy các khối bột tạo hình chân, tai (bột màu vàng), râu, mũi (bột màu nâu), mắt (bột màu đen), lưỡi (bột màu đỏ) cho con hổ. Lặp lại các thao tác tới khi hết lượng bột.
Cho bánh vào khay nướng đã chuẩn bị rồi nướng trong 20 phút (140°C). Để bánh nguội trên khay nướng hoàn toàn trước khi cho vào lọ kín và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát.