Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 214 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 44.6 g
- Độ béo
- 3.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Lắp phới đánh bông. Cho bơ và đường vào bình trộn, đánh bông 2 phút/tốc độ 3.5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, đánh bông 30 giây/tốc độ 3.5.
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, thêm trứng và vani vào bình trộn, trộn 30 giây/tốc độ 3.5.
Không đậy cốc đong, trộn 1 phút 30 giây/tốc độ 1.5. Đồng thời từ từ cho bột mì đa dụng và bột baking soda vào bình trộn, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn và phới đánh bông xuống, trộn thêm 30 giây/tốc độ 3.
Cho hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, vê tròn lại. Chia khối bột thành hai phần bằng nhau, đặt một phần sang một bên rồi tiếp tục chia đôi phần bột còn lại. Thêm một chút màu thực phẩm đỏ vào khối bột lớn hơn rồi nhào lại bằng tay cho đều màu. Hai phần bột còn lại ít hơn, một phần trộn với bột trà xanh và một chút màu thực phẩm xanh lá để màu sắc đẹp hơn, phần bột còn lại thì giữ nguyên.
Nặn khối bột màu đỏ thành một khối trụ tròn dài 15 cm, bọc kín bằng giấy nến và để trong tủ lạnh cho bột cứng lại. Cán mỏng khối bột để nguyên màu thành hình chữ nhật, chiều dọc khoảng 15 cm, chiều dài áng chừng đủ để bao kín khối bột màu đỏ. Lặp lại thao tác với khối bột màu xanh.
Sau đó lấy khối bột màu đỏ trong tủ lạnh ra, đặt khối bột màu đỏ lên miếng bột giữ nguyên màu đã cán mỏng rồi bọc kín lại. Rồi lại đặt khối bột lên miếng bột màu xanh và cẩn thận bọc kín lại. Bọc kín khối bột bằng giấy nến rồi để nghỉ trong tủ đá khoảng 15 phút. Trong khi đó, làm nóng lò trước ở nhiệt 165°C, lót giấy nến vào hai khay nướng và đặt sang một bên.
Lấy khối bột ra khỏi tủ đông, dùng dao sắc cắt đôi khối bột theo chiều dài, rồi tiếp tục cắt từng khối bột thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm. Xếp bánh lên khay nướng đã chuẩn bị sau đó gắn socola chip lên từng miếng bánh để làm hạt dưa hấu.
Nướng bánh 12-15 phút (165°C) cho tới khi bánh chín đều, chú ý quan sát để bánh không bị chín quá lửa, vẫn giữ được màu sắc. Để bánh nguội bớt trên khay nướng rồi cho bánh ra rack để nguội hoàn toàn.
Bảo quản bánh trong lọ kín ở nơi khô ráo thoáng mát.