Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH PHÔ MAI XOÀI


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu4 giờ 50 phútbTổng cộng5 giờ

Nguyên liệu

Đế bánh
 90 g bánh quy
 25 g bơ nhạt, đun chảy
Mousse phô mai xoài
 100 g xoài tươi
 200 g kem tươi Anchor (whipping cream), để lạnh
 50 g đường
 200 g kem phô mai Anchor (cream chesse)
 30 g sữa tươi không đường
 5 g bột gelatin hữu cơ
 1/3 quả chanh vàng, lấy nước cốt
 1 nhúm vỏ chanh vàng bào vụn
Thạch xoài
 30 g nước
 2 g bột gelatin hữu cơ
 10 g đường
 Xoài tươi, cắt hình khối, để trang trí
 Việt quất tươi, để trang trí (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tròn đế rời (Ø 15 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
232 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
31 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Đế bánh
 90 g bánh quy
 25 g bơ nhạt, đun chảy
Mousse phô mai xoài
 100 g xoài tươi
 200 g kem tươi Anchor (whipping cream), để lạnh
 50 g đường
 200 g kem phô mai Anchor (cream chesse)
 30 g sữa tươi không đường
 5 g bột gelatin hữu cơ
 1/3 quả chanh vàng, lấy nước cốt
 1 nhúm vỏ chanh vàng bào vụn
Thạch xoài
 30 g nước
 2 g bột gelatin hữu cơ
 10 g đường
 Xoài tươi, cắt hình khối, để trang trí
 Việt quất tươi, để trang trí (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tròn đế rời (Ø 15 cm)
Thực hiện
Đế bánh
1

Cho bánh quy vào bình trộn, nghiền 5 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm bơ nhạt đun chảy vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 5. Cho hỗn hợp đế bánh vào khuôn tròn đế rời (Ø 15 cm), dùng thìa hoặc tay ấn chặt cho dàn phẳng bề mặt đế bánh. Để khuôn bánh vào tủ đông cho tới khi dùng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Mousse phô mai xoài
1

Cho sữa tươi không đường và bột gelatin vào một cái bát trộn đều và để trong 10 phút cho hòa tan. Trong khi đó, cho xoài tươi vào bình trộn, xay nhuyễn 10 giây/tốc độ 8. Đổ xoài tươi xay nhuyễn ra bát và đặt sang một bên. Rửa sạch, lau khô bình trộn, lưu ý bình trộn phải sạch và khô hoàn toàn để bước tiếp theo đánh bông kem tươi không bị tách nước.

2

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi và 20 g đường vào bình trộn, đánh bông 50 giây/tốc độ 3.5 đến khi kem bông mềm, chú ý quan sát qua lỗ trên nắp bình trộn. Tháo phới đánh bông, vét kem ra bát và để trong tủ lạnh tới khi dùng.

3

Cho kem phô mai, 30 g đường, nước cốt và vỏ chanh vàng vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, trộn thêm 20 giây/tốc độ 4, đồng thời cho hỗn hợp gelatin đã hòa tan vào qua lỗ trên nắp bình trộn.

4

Thêm kem tươi đã đánh bông vào và trộn 15 giây/tốc độ 3, sau đó dùng thìa đa năng trộn nhẹ lại cho đều. Cho 150 g hỗn hợp mousse trong bình trộn ra bát và đặt sang một bên.

5

Thêm 60 g xoài tươi xay nhuyễn vào hỗn hợp mousse còn lại trong bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 3, dùng thìa đa năng trộn nhẹ lại cho đều. Đổ hỗn hợp mousse xoài vào khuôn bánh đã chuẩn bị, lắc nhẹ khuôn hoặc dùng phới dẹt dàn phẳng bề mặt bánh rồi để vào tủ đông 20 phút cho bánh đông lại.

6

Lấy bánh đã đông ra, thêm 150 g mousse còn lại vào, dàn phẳng bề mặt bánh rồi để vào tủ đông thêm 20 phút.

Thạch xoài
1

Cho nước, bột gelatin, đường và 40 g xoài tươi xay nhuyễn vào bình trộn, đun 3 phút/60°C/tốc độ 2 cho tới khi hòa tan hoàn toàn. Để nguội rồi đổ lên lớp bánh mousse đã đông.

2

Để bánh nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Trang trí xoài tươi, quả việt quất lên trên bề mặt bánh và thưởng thức.

BÁNH PHÔ MAI XOÀI

Trả lời