Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH PHÔ MAI SỮA CHUA DÂU TÂY


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu5 giờ 20 phútbTổng cộng5 giờ 40 phút

Nguyên liệu

Đế bánh
 200 g bánh quy
 100 g bơ nhạt, cắt nhỏ
Kem phô mai
 125 g đường
 200 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 10 g gelatin lá, ngâm với nước lạnh cho mềm, để ráo
 250 g kem phô mai mascarpone, để mềm nhiệt độ phòng
 125 g sữa chua dâu tây
Thạch dâu tây
 500 g dâu tây, rửa sạch, cắt lát
 30 g đường
 1 quả chanh vàng, vắt lấy nước cốt
 30 g bột ngô
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tròn đế rời (Ø 20 cm)
 Giấy nến
 Bát
 Tủ lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
445 kcal
Độ đạm
4.6 g
Carbs
40.9 g
Độ béo
29.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Đế bánh
 200 g bánh quy
 100 g bơ nhạt, cắt nhỏ
Kem phô mai
 125 g đường
 200 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 10 g gelatin lá, ngâm với nước lạnh cho mềm, để ráo
 250 g kem phô mai mascarpone, để mềm nhiệt độ phòng
 125 g sữa chua dâu tây
Thạch dâu tây
 500 g dâu tây, rửa sạch, cắt lát
 30 g đường
 1 quả chanh vàng, vắt lấy nước cốt
 30 g bột ngô
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tròn đế rời (Ø 20 cm)
 Giấy nến
 Bát
 Tủ lạnh
Thực hiện
Đế bánh
1

Cho bánh quy vào bình trộn, nghiền vụn 20 giây/tốc độ 10 sau đó dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm bơ nhạt và trộn đều 4 phút/60°C/tốc độ 2.

3

Lót khuôn bánh tròn đế rời (Ø 20 cm) bằng giấy nến. Cho hỗn hợp bánh quy ra khuôn bánh đã chuẩn bị, dàn đều hỗn hợp và dùng thìa nén chặt để tạo thành đế bánh rồi cho vào tủ lạnh trong 1 giờ. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Kem phô mai
1

Cho đường vào bình trộn, nghiền 15 giây/tốc độ 10. Đổ đường xay vào một cái bát nhỏ và đặt sang một bên.

2

Cho 50 g kem tươi và lá gelatin vào bình trộn, đun chảy 5 phút/60°C/tốc độ 2.

3

Thêm đường xay, kem phô mai mascarpone và kem tươi còn lại vào, trộn 30 giây/tốc độ 5.

4

Thêm sữa chua và trộn đều 10 giây/tốc độ 5.

5

Lấy lại phần đế bánh trong tủ lạnh ra và đổ hỗn hợp kem lên trên, dùng thìa đa năng dàn đều rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng. Trong khi đó, rửa sạch bình trộn và tiếp tục thực hiện các bước trong công thức.

Thạch dâu tây
1

Cho dâu tây, đường và nước cốt chanh vào một cái bát, trộn đều rồi để ngâm trong 1 giờ cho đến khi đường tan hoàn toàn.

2

Lọc hỗn hợp quay rây lọc vào một cái bát để lấy si rô, cho dâu tây vào một cái bát khác và để sang một bên.

3

Cho 400 g si rô dâu (nếu cần, thêm nước để lượng nguyên liệu trong bình đủ 400 g) và bột ngô vào bình trộn, nấu 7 phút/90°C/tốc độ 4.

4

Lấy bánh phô mai trong tủ lạnh ra và đặt các lát dâu tây lên trên bề mặt kem phô mai. Đổ hỗn hợp thạch dâu tây lên trên và để đông trong tủ lạnh 2 tiếng.

5

Cắt thành từng miếng và thưởng thức.

BÁNH PHÔ MAI SỮA CHUA DÂU TÂY

Trả lời