Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 445 kcal
- Độ đạm
- 4.6 g
- Carbs
- 40.9 g
- Độ béo
- 29.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bánh quy vào bình trộn, nghiền vụn 20 giây/tốc độ 10 sau đó dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm bơ nhạt và trộn đều 4 phút/60°C/tốc độ 2.
Lót khuôn bánh tròn đế rời (Ø 20 cm) bằng giấy nến. Cho hỗn hợp bánh quy ra khuôn bánh đã chuẩn bị, dàn đều hỗn hợp và dùng thìa nén chặt để tạo thành đế bánh rồi cho vào tủ lạnh trong 1 giờ. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho đường vào bình trộn, nghiền 15 giây/tốc độ 10. Đổ đường xay vào một cái bát nhỏ và đặt sang một bên.
Cho 50 g kem tươi và lá gelatin vào bình trộn, đun chảy 5 phút/60°C/tốc độ 2.
Thêm đường xay, kem phô mai mascarpone và kem tươi còn lại vào, trộn 30 giây/tốc độ 5.
Thêm sữa chua và trộn đều 10 giây/tốc độ 5.
Lấy lại phần đế bánh trong tủ lạnh ra và đổ hỗn hợp kem lên trên, dùng thìa đa năng dàn đều rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng. Trong khi đó, rửa sạch bình trộn và tiếp tục thực hiện các bước trong công thức.
Cho dâu tây, đường và nước cốt chanh vào một cái bát, trộn đều rồi để ngâm trong 1 giờ cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Lọc hỗn hợp quay rây lọc vào một cái bát để lấy si rô, cho dâu tây vào một cái bát khác và để sang một bên.
Cho 400 g si rô dâu (nếu cần, thêm nước để lượng nguyên liệu trong bình đủ 400 g) và bột ngô vào bình trộn, nấu 7 phút/90°C/tốc độ 4.
Lấy bánh phô mai trong tủ lạnh ra và đặt các lát dâu tây lên trên bề mặt kem phô mai. Đổ hỗn hợp thạch dâu tây lên trên và để đông trong tủ lạnh 2 tiếng.
Cắt thành từng miếng và thưởng thức.