Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 800 g nước và nước tro tàu vào bình trộn, đun sôi 7 phút/100°C/tốc độ x.
Thêm lá ngải cứu vào bình trộn, luộc 15 phút/100°C/(/tốc độ x. Lọc lá ngải cứu qua giỏ hấp, giữ lại nước lọc vào một cái bát. Rửa lá ngải cứu với nước lạnh và vắt cho bớt nước.
Cho lá ngải cứu đã vắt bỏ nước vào lại bình trộn, thêm 150 g nước luộc ngải cứu và xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 10 giây/tốc độ 6.
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Thêm bột nếp, đường, muối vào, nhào bột 1 phút 30 giây/w. Cho bột ra một cái bát, bọc kín lại và để nghỉ khoảng 10 phút. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn, tiếp tục các bước tiếp theo trong công thức.
Cho mè đen, lạc và đường vào bình trộn xay nhuyễn 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6. Đổ hỗn hợp nhân ra một cái bát.
Phết dầu ăn vào đĩa và khay Varoma để chống dính.
Chia bột vỏ thành 15 phần bằng nhau (khoảng 33 g mỗi phần), vo tròn lại. Lấy một phần bột, dùng tay ấn dẹt và xúc một thìa nhân vào giữa, bọc kín lại, vê tròn và dùng tay ấn dẹt một chút. Lặp lại thao tác với với số nguyên liệu còn lại. Xếp bánh vào khay và đĩa Varoma đã chuẩn bị.
Cho 500 g nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 10-12 phút/Varoma/tốc độ 1.
Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, để bánh nguội bớt và thưởng thức khi còn ấm.