Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc
- Năng lượng
- 394 kcal
- Độ đạm
- 10.8 g
- Carbs
- 80.8 g
- Độ béo
- 2.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 500 g nước vào bình trộn, cho đỗ xanh lên khay Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.
Tráng sạch bình trộn, cho đậu xanh đã hấp vào bình nghiền 5 giây/tốc độ 6. Cho đậu xanh đã nghiền ra bát để sang 1 bên.
Cho hành vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5, phi hành 3 phút/120°C/tốc độ 1. Thêm thịt vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/(/ tốc độ 1. Tiếp tục thêm đậu xanh vào, nêm muối hạt tiêu vừa đủ, xào thêm 3 phút/120°C/(/tốc độ 1. Để nhân nguội bớt và viên thành 6-8 viên tròn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân cứng lại trước khi gói bánh.
Rửa sạch bình trộn. Cho bột, 240 g nước, chút muối, trộn 1 phút/tốc độ 5. Tùy từng loại bột hút ít hay nhiều nước, nếu bột ướt quá thì thêm bột khô vào trộn thêm, nếu bột khô quá thì thêm nước vào để bột mềm hơn.
Xoa dầu ăn vào thảm nhào bột. Cho bột ra thảm nhào bột, chia bột thành 6-8 phần, cho nhân vào giữa và nặn bánh. Xoa dầu ăn vào lá chuối, đặt bánh vào giữa và gói bánh. Đặt bánh đã gói lên khay Varoma.
Cho 500 g nước vào bình trộn đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 25-30 phút/Varoma/tốc độ 2, lấy bánh ra và để nguội bớt rồi thưởng thức.
Có thể sử dụng nhân chay cho công thức: dùng nấm hương hoặc nấm đông cô, ngâm mềm rửa sạch, cho vào xay 7 giây/tốc độ 5. Sau đó cho ra bát ướp với nước tương và chút bột tiêu. Dàn đều trên khay đã lót giấy nến để chống dính, nướng 10 -12 phút 160 độ. Sau khi xào đậu xanh xong cho nấm vào trộn đều 5 giây/tốc độ 4, nặn thành các viên tròn và thực hiện tiếp như công thức.