Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 347 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 28 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Lót giấy nến vào khuôn tròn đế rời (Ø 20 cm).
Cho bánh quy vào bình trộn, nghiền vụn 10 giây/tốc độ 7 sau đó dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm bơ nhạt và trộn đều 2 phút/50°C/tốc độ 2. Cho hỗn hợp bánh quy ra khuôn bánh đã chuẩn bị, dàn đều hỗn hợp và dùng thìa nén chặt để tạo thành đế bánh rồi cho vào tủ lạnh. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Ngâm lá gelatin với nước lạnh 5 phút cho mềm.
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi và bột trà xanh vào bình trộn, đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5 đến khi kem tươi bông cứng, chú ý quan sát qua lỗ trên nắp bình trộn để kem không bị đánh quá. Tháo phới đánh bông, vét kem tươi ra bát lớn và bảo quản trong tủ lạnh.
Vớt lá gelatin, cho vào bình trộn cùng với sữa tươi và đường, đun chảy 3 phút/80°C/tốc độ 2 rồi để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng (khoảng 15 phút).
Thêm hỗn hợp kem trà xanh, trộn 8 giây/tốc độ 4, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị và để bánh đông lại trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Rắc lên trên bề mặt bánh bột trà xanh hoặc bột cacao, để trang trí, tùy khẩu vị và cắt thành 8 phần bằng nhau trước khi thưởng thức.