Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 387 kcal
- Độ đạm
- 28 g
- Carbs
- 39 g
- Độ béo
- 13 g
Cho tất cả nguyên liệu phần bánh mì vào bình trộn, nhào bột 2 phút 30 giây/w.
Cho ra bát đã phủ 1 lớp bột áo, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ 30 phút ở nơi ấm áp.
Quết bơ nhạt vào khuôn bánh mì. Sau khi bột đã ủ xong, nặn thành hình chữ nhật rồi cho vào khuôn bánh, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ tiếp 1 giờ 30 phút – 2 giờ cho đến khi bột nở gần chạm miệng khuôn.
Làm nóng lò trước ở 180°C. Khi bánh đã ủ nở, nướng bánh 22 – 25 phút đến khi mặt bánh vàng. Lấy bánh ra, để thật nguội rồi dùng dao răng cưa cắt thành lát vừa ăn.
Cho lườn gà, mật ong, muối, tiêu vào một cái bát, trộn đều, để sang một bên 30 phút cho ngấm.
Rửa sạch bình trộn, cho nước vào bình. Xếp gà lên khay Varoma đã lót giấy nến, cắt một vài lỗ ở giấy nến để hơi lưu thông. Đậy nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 1 đến kh gà chín. Nhấc gà ra, để nguội bớt rồi thát lát mỏng.
Đặt giỏ hấp vào vị trí. Thêm giấm vào bình trộn. Thêm nước sao cho phần nước trong bình ngập đến ½ giỏ hấp. Đun sôi 10 phút/100°C/tốc độ 1.5 đến khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C.
Khi nước đã đạt 100°C, đập 2 quả trứng vào bình trộn qua lỗ cốc đong, chần trứng 3 phút/100°C/tốc độ 1.5 (có đậy nắp sau khi đập trứng vào bình). Thực hiện lần lượt với các quả trứng còn lại, mỗi lượt 2 quả để tránh bị dính. Cẩn thận lấy trứng chần ra khỏi bình trộn, đặt vào đĩa có lót giấy bếp để thấm nước.
Đặt 1 lát bánh mì lên đĩa sau đó phết sốt mayonnaise hoặc mù tạt lên trên. Đặt lần lượt bơ cắt lát, xà lách, lườn gà, trứng chần lên trên rồi thưởng thức.