Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM, LƯỜN GÀ SỐT MẬT ONG, TRỨNG CHẦN


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu2 giờbTổng cộng2 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Bánh mì nguyên cám
 120 g bột mì đa dụng
 150 g bột mì nguyên cám
 7 g men nở tươi (hoặc 5 g men nở khô)
 ½ thìa cà phê phụ gia bánh mì (không bắt buộc)
 2 g muối tinh
 10 g đường hoặc mật ong
 15 g bơ nhạt hoặc dầu ô liu
 150 g nước lạnh 10 – 12°C
Lườn gà sốt mật ong
 300 g lườn gà, thái miếng mỏng (khoảng 50 – 70 g mỗi miếng)
 1 thìa canh mật ong
 2 g muối
 nhúm bột tiêu, tùy khẩu vị
 500 g nước, để hấp gà
Trứng chần
 6 quả trứng, để nhiệt độ phòng
 200 g giấm trắng
 Nước, để chần trứng
Hoàn thiện
 1 quả bơ chín
 1 cây xà lách
 Sốt mayonnaise hoặc sốt mù tạt vàng, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng chữ nhật (18 x 6 x 6.5 cm)
 Bát đựng lớn
 Màng bọc thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
387 kcal
Độ đạm
28 g
Carbs
39 g
Độ béo
13 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Bánh mì nguyên cám
 120 g bột mì đa dụng
 150 g bột mì nguyên cám
 7 g men nở tươi (hoặc 5 g men nở khô)
 ½ thìa cà phê phụ gia bánh mì (không bắt buộc)
 2 g muối tinh
 10 g đường hoặc mật ong
 15 g bơ nhạt hoặc dầu ô liu
 150 g nước lạnh 10 – 12°C
Lườn gà sốt mật ong
 300 g lườn gà, thái miếng mỏng (khoảng 50 – 70 g mỗi miếng)
 1 thìa canh mật ong
 2 g muối
 nhúm bột tiêu, tùy khẩu vị
 500 g nước, để hấp gà
Trứng chần
 6 quả trứng, để nhiệt độ phòng
 200 g giấm trắng
 Nước, để chần trứng
Hoàn thiện
 1 quả bơ chín
 1 cây xà lách
 Sốt mayonnaise hoặc sốt mù tạt vàng, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng chữ nhật (18 x 6 x 6.5 cm)
 Bát đựng lớn
 Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
Bánh mì nguyên cám
1

Cho tất cả nguyên liệu phần bánh mì vào bình trộn, nhào bột 2 phút 30 giây/w.

2

Cho ra bát đã phủ 1 lớp bột áo, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ 30 phút ở nơi ấm áp.

3

Quết bơ nhạt vào khuôn bánh mì. Sau khi bột đã ủ xong, nặn thành hình chữ nhật rồi cho vào khuôn bánh, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ tiếp 1 giờ 30 phút – 2 giờ cho đến khi bột nở gần chạm miệng khuôn.

4

Làm nóng lò trước ở 180°C. Khi bánh đã ủ nở, nướng bánh 22 – 25 phút đến khi mặt bánh vàng. Lấy bánh ra, để thật nguội rồi dùng dao răng cưa cắt thành lát vừa ăn.

Lườn gà sốt mật ong
1

Cho lườn gà, mật ong, muối, tiêu vào một cái bát, trộn đều, để sang một bên 30 phút cho ngấm.

2

Rửa sạch bình trộn, cho nước vào bình. Xếp gà lên khay Varoma đã lót giấy nến, cắt một vài lỗ ở giấy nến để hơi lưu thông. Đậy nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 1 đến kh gà chín. Nhấc gà ra, để nguội bớt rồi thát lát mỏng.

Trứng chần
1

Đặt giỏ hấp vào vị trí. Thêm giấm vào bình trộn. Thêm nước sao cho phần nước trong bình ngập đến ½ giỏ hấp. Đun sôi 10 phút/100°C/tốc độ 1.5 đến khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C.

2

Khi nước đã đạt 100°C, đập 2 quả trứng vào bình trộn qua lỗ cốc đong, chần trứng 3 phút/100°C/tốc độ 1.5 (có đậy nắp sau khi đập trứng vào bình). Thực hiện lần lượt với các quả trứng còn lại, mỗi lượt 2 quả để tránh bị dính. Cẩn thận lấy trứng chần ra khỏi bình trộn, đặt vào đĩa có lót giấy bếp để thấm nước.

Hoàn thiện
1

Đặt 1 lát bánh mì lên đĩa sau đó phết sốt mayonnaise hoặc mù tạt lên trên. Đặt lần lượt bơ cắt lát, xà lách, lườn gà, trứng chần lên trên rồi thưởng thức.

BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM, LƯỜN GÀ SỐT MẬT ONG, TRỨNG CHẦN

Trả lời