Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 276 kcal
- Độ đạm
- 6.1 g
- Carbs
- 36.9 g
- Độ béo
- 11.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Phết một lớp mỏng dầu ăn vào một cái bát giữ nhiệt hoặc một cái bát to, để sang một bên.
Cho sữa vào bình trộn, đun ấm 1 phút/37°C/tốc độ 1.
Thêm đường, men nở và bơ vào, ủ men 2 phút/37°C/tốc độ 1.
Thêm bột mì, muối và trứng vào, trộn đều 6 giây/tốc độ 6.
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, nhào bột 4 phút/w.
Cho bột đã nhào ra thảm nhào bột hoặc một mặt phẳng đã phủ sẵn bột áo, dùng tay nhào bột cho đến khi bột hết dính. Vê bột thành một khối tròn, cho vào bát giữ nhiệt hoặc bát to đã phết sẵn dầu ăn. Dùng khăn bếp phủ lên, để bột nghỉ ở nơi ấm cho đến khi bột nở to gấp đôi (khoảng 1 giờ). Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180°C. Lót giấy nến vào khay nướng pizza tròn (30 cm), để sang một bên.
Ấn dẹt bột xuống, cho ra thảm nhào bột hoặc một mặt phẳng đã phủ sẵn bột áo. Nhào bột và nặn bột thành hình khúc gỗ (dài khoảng 25 cm). Ấn nhẹ để làm dẹt bột, cắt bột thành 4 phần bằng nhau. Vê mỗi phần bột thành viên tròn.
Dùng tay ấn dẹt từng viên bột, dùng cây cán bột cán bột thành miếng tròn (đường kính khoảng 30 cm, dày 3-4 mm).
Xếp một miếng bột đã cán tròn vào khay nướng pizza đã chuẩn bị sẵn, phết 1/3 lượng socola hạt dẻ lên, để chừa ra 1 cm rìa bánh không phết. Xếp thêm một miếng bột đã cán tròn lên trên lớp thứ nhất, thao tác phết sốt như lớp đầu tiên. Tiếp tục thao tác tương tự với lớp thứ 3. Cuối cùng xếp miếng bột cuối cùng lên trên cùng, tỉa bớt phần rìa bánh thừa đi.
Dùng khuôn cắt bánh quy tròn (đường kính 5 cm) hoặc miệng cốc uống nước, ấn nhẹ vào tâm bột để tạo một dấu khuôn mờ.
Dùng dụng cụ cắt pizza, cắt bột thành 4 phần (không được cắt lẹm vào phần tròn đã được đánh dấu). Cắt đôi mỗi phần ra (không được cắt lẹm vào phần tròn đã được đánh dấu), tạo thành 8 phần. Tiếp tục cắt đôi mỗi phần (không được cắt lẹm vào phần tròn đã được đánh dấu), tạo thành tổng cộng 16 phần (16 cánh hoa).
Cầm 2 đầu phần bột cạnh nhau, xoắn vòng ra ngoài 2 lần theo chiều ngược nhau. Dính hai đầu lại cho chắc chắn. Lặp lại thao tác tương tự với những phần bột còn lại, tạo thành tổng cộng 8 phần bột xoắn. Bánh Brioche sẽ có tạo hình như một bông hoa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột nghỉ ở nơi ấm trong 20 phút.
Cho lòng đỏ trứng và sữa vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 6.
Phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng sữa lên bánh. Nướng bánh trong 20-25 phút (180°C), đến khi bánh có màu vàng nâu.
Để nguội và phủ thêm lớp đường bột (không bắt buộc) trước khi thưởng thức.