Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 417 kcal
- Độ đạm
- 12.7 g
- Carbs
- 72.3 g
- Độ béo
- 9.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sữa tươi và men nở vào bình trộn, kích hoạt men 2 phút/37°C/tốc độ 1.
Thêm bột mì, đường, muối, trứng và kem tươi vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và nhào bột 7 phút/w
Lấy bột ra khỏi bình trộn, vo tròn lại cho vào một cái bát đã phết 1 lớp bơ để chống dính, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng). Sau khi bột đã nở, cho bột ra thảm nhào bột, ấn xẹp hết bọt khí, chia bột thành 5 phần bằng nhau và vo tròn lại, phủ màng bọc thực phẩm lên trên cho bột nghỉ 15 phút. Trong khi đó, chuẩn bị 1 khuôn tròn, lót giấy nến dưới đáy khuôn và phết bơ xung quanh khuôn.
Dùng cây cán bột đã phủ 1 lớp bột chống dính, cán từng cục bột thành hình chữ nhật dài. Một đầu miếng bột, dùng dao sắc cắt thành các đường dài song song nhau (không cắt rời khỏi miếng bột). Rải nho khô lên đầu còn lại của miếng bột, gập mép hai bên lại và cuộn tròn. Lặp lại thao tác với các phần bột còn lại.
Xếp bánh sau khi tạo hình vào khuôn đã chuẩn bị, bọc lại bằng mang bọc thực phẩm và ủ cho tới khi bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng). Gần hết thời gian này làm nóng lò ở nhiệt 170°C. Sau khi ủ xong, phết sữa tươi không đường lên trên bề mặt bánh và nướng 17 phút (170°C). Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.