Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH MÌ CÂY THÔNG GIÁNG SINH


dPhục vụ32 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị40 phútMThời gian nấu1 giờ 40 phútbTổng cộng2 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Bột mì
 220 g nước
 2 thìa cà phê men nở khô hoặc 20 g men nở tươi, bóp vụn
 400 g bột mì dai
 30 g dầu ô liu, lấy dư để chống dính
 1 thìa cà phê đường trắng
 1 thìa cà phê muối
Nhân bánh
 60 g phô mai parmesan, cắt nhỏ (2 cm)
 1 nhánh tỏi
 200 g phô mai mozzarella, cắt nhỏ (2 cm)
Hoàn thiện và nướng
 1 quả trứng, đánh tan với 1 thìa canh nước
Thưởng thức
 1 ½ thìa canh lá hương thảo tươi
 1 ½ thìa canh lá húng tây tươi
 30 g bơ nhạt, cắt hạt lựubơ nhạt, cắt hạt lựu
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Lò nướng
 Chổi phết
 Khay nướng lớn
 Giấy nến

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
90 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
9 g
Độ béo
4 g


Nguyên liệu
Bột mì
 220 g nước
 2 thìa cà phê men nở khô hoặc 20 g men nở tươi, bóp vụn
 400 g bột mì dai
 30 g dầu ô liu, lấy dư để chống dính
 1 thìa cà phê đường trắng
 1 thìa cà phê muối
Nhân bánh
 60 g phô mai parmesan, cắt nhỏ (2 cm)
 1 nhánh tỏi
 200 g phô mai mozzarella, cắt nhỏ (2 cm)
Hoàn thiện và nướng
 1 quả trứng, đánh tan với 1 thìa canh nước
Thưởng thức
 1 ½ thìa canh lá hương thảo tươi
 1 ½ thìa canh lá húng tây tươi
 30 g bơ nhạt, cắt hạt lựubơ nhạt, cắt hạt lựu
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Lò nướng
 Chổi phết
 Khay nướng lớn
 Giấy nến
Thực hiện
Bột mì
1

Cho nước và men nở vào bình trộn, sau đó làm ấm 2 phút/37°C/tốc độ 1. Trong khi đó, phết một lớp dầu chống dính vào bát lớn.

2

Thêm bột mì, dầu, đường và muối, nhào bột 2 phút/w. Chuyển hỗn hợp bột ra bát đã chuẩn bị và nặn thành viên tròn. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng). Trong khi đó, lót giấy nến vào khay nướng và làm nhân bánh.

Nhân bánh
1

Cho phô mai parmesan vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 10. Chuyển hỗn hợp ra bát lớn, múc 2 thìa canh hỗn hợp ra một bát khác và đặt sang một bên.

2

Cho tỏi vào bình trộn, nghiền 3 giây/tốc độ 7.

3

Thêm phô mai mozzarella và phô mai parmesan nghiền trong bát lớn vào, sau đó nghiền K/1 giây. Cho ra bát và đặt sang một bên. Vệ sinh bình trộn.

Hoàn thiện và nướng
1

Sau thời gian ủ, chia bột thành 32 viên tròn đều nhau, sau đó ấn dẹt (Ø khoảng 8 cm). Cho 1 thìa cà phê đầy hỗn hợp phô mai vào giữa miếng bột và gấp các mép bột lại để tạo thành viên tròn. Xếp các viên bột thành hình cây thông Giáng sinh lên khay nướng đã chuẩn bị. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm có phết dầu ăn chống dính và để bột nghỉ ở nơi ấm áp trong 30 phút.

2

Khi chuẩn bị hết thời gian ủ bột, làm nóng lò ở nhiệt 200°C.

3

Trước khi nướng, dùng chổi phết hỗn hợp trứng đánh tan lên bề mặt bột và nướng 15 phút (200°C) hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Trong khi đó, chuẩn bị bơ thảo mộc.

Thưởng thức
1

Cho lá hương thảo và húng tây tươi vào bình trộn, sau đó băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7.

2

Thêm bơ và đun chảy 2 phút/60°C/tốc độ 2.

3

Sau khi nướng xong, dùng chổi phết hỗn hợp bơ đun chảy lên bề mặt bánh. Rắc đều hỗn hợp phô mai parmesan còn lại và thưởng thức.

BÁNH MÌ CÂY THÔNG GIÁNG SINH

Trả lời