Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH IN ĐẬU XANH


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 700 g nước
 270 g đường
 ½ thìa cà phê nước cốt chanh
 200 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước ít nhất 8 tiếng, để ráo
 ½ thìa cà phê muối
 10 g dầu ăn
 1 ống vani bột
 500 g bột nếp, lấy dư để chống dính
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh lò xo (125 g)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 700 g nước
 270 g đường
 ½ thìa cà phê nước cốt chanh
 200 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước ít nhất 8 tiếng, để ráo
 ½ thìa cà phê muối
 10 g dầu ăn
 1 ống vani bột
 500 g bột nếp, lấy dư để chống dính
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh lò xo (125 g)
Thực hiện
1

Cho 200 g nước, 200 g đường và nước cốt chanh vào bình trộn, đun sôi 13 phút/100°C/tốc độ x. Đổ nước đường ra bát. đặt sang một bên để nguội hoàn toàn. Trong khi đó tiếp tục các bước còn tiếp theo trong công thức.

2

Cho đậu xanh vào đĩa Varoma, trộn đều với muối, dùng ngón tay tạo thành các lỗ tròn trên bề mặt đậu để hơi nước dễ dàng lưu thông. Cho 500 g nước vào bình trộn rồi đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp đậu xanh 25 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma đặt sang một bên, rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho đậu xanh, 70 g đường và dầu ăn vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6. Chia nhân đậu xanh thành 10 phần bằng nhau, vo tròn và đặt sang một bên.

4

Chuẩn bị sẵn khuôn bánh lò xo (125 g), lấy bột nếp mạ khuôn để chống dính. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

5

Cho 50 g bột nếp, 10 g nước đường đã chuẩn bị vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 7. Thêm 10 g nước đường nữa vào, trộn 10 giây/tốc độ 7. Lặp lại thao tác với 10 g nước đường nữa.

6

Lấy 40 g bột trong bình trộn cho vào khuôn bánh đã chuẩn bị, đặt 1 phần nhân đậu xanh lên trên, dùng tay dàn đều và ấn chặt. Thêm 40 g bột còn lại lên trên phần đậu xanh, dàn đều và ấn chặt. Úp ngược khuôn xuống, ấn mạnh 2-4 lần sau đó từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn.

7

Lặp lại các thao tác với số bột nếp, nước đường và nhân đậu xanh còn lại.

BÁNH IN ĐẬU XANH

Trả lời