Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH HÀNH HÀN QUỐC (PAJEON)


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

Sốt chấm
 1 nhánh tỏi
 2 thìa canh nước tương đặc
 1 thìa canh nước
 ½ thìa canh giấm gạo
 ½ thìa canh dầu mè
 1 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 mm)
 1 thìa cà phê đường kính
 1 thìa cà phê vừng rang
 1 nhúm ớt mảnh khô
Bánh hành
 2 nhánh tỏi
 20 g gừng tươi, bỏ vỏ, thái lát tròn (2 mm)
 90 g bột mì đa dụng
 2 thìa canh bột ngô
 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 180 g nước
 Dầu thực vật, để chiên
 10 nhánh hành lá, chẻ đôi
 250 g tôm to tươi
 1 quả ớt đỏ tươi, thái lát mỏng
 2 quả trứng cỡ lớn, đánh tan
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán (đường kính 23 cm)
 Thớt

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
612 kcal
Độ đạm
37 g
Carbs
59 g
Độ béo
24 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt chấm
 1 nhánh tỏi
 2 thìa canh nước tương đặc
 1 thìa canh nước
 ½ thìa canh giấm gạo
 ½ thìa canh dầu mè
 1 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 mm)
 1 thìa cà phê đường kính
 1 thìa cà phê vừng rang
 1 nhúm ớt mảnh khô
Bánh hành
 2 nhánh tỏi
 20 g gừng tươi, bỏ vỏ, thái lát tròn (2 mm)
 90 g bột mì đa dụng
 2 thìa canh bột ngô
 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 180 g nước
 Dầu thực vật, để chiên
 10 nhánh hành lá, chẻ đôi
 250 g tôm to tươi
 1 quả ớt đỏ tươi, thái lát mỏng
 2 quả trứng cỡ lớn, đánh tan
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán (đường kính 23 cm)
 Thớt
Thực hiện
Sốt chấm
1

Cho tỏi vào bình trộn và xắt 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm nước tương, nước, giấm, dầu, hành lá, đường, vừng và ớt mảnh, trộn 10 giây/tốc độ 3. Cho ra một chiếc bát và để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.

Bánh hành
1

Cho tỏi và gừng vào bình trộn, xắt 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và xắt thêm 3 giây/tốc độ 5.

2

Thêm bột mì, bột ngô và muối, trộn 5 giây/tốc độ 5.

3

Thêm nước và trộn 5 giây/tốc độ 5.

4

Làm nóng dầu trong một chiếc chảo (đường kính 23 cm) ở nhiệt độ trung bình. Xếp 5 nhánh hành lá, 125 g tôm và ½ quả ớt vào chảo. Đổ một nửa hỗn hợp bột bánh lên trên cho kín chảo, sau đó cho 1 quả trứng đánh tan lên trên.

5

Sau khi bánh gần chín (3-4 phút), trở mặt và rán thêm 3-4 phút tới khi viền bánh giòn và có màu nâu. Cho ra thớt, phủ kín để giữ ấm, sau đó làm tượng tự với phần nguyên liệu còn lại.

6

Dùng dao sắc cắt bánh thành các miếng vuông và thưởng thức ngay với sốt chấm.

BÁNH HÀNH HÀN QUỐC (PAJEON)

Trả lời