Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH HAMBURGER NHÂN THỊT BÒ


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Vỏ bánh
 120 g nước
 30 g sữa tươi không đường
 5 g men nở khô
 300 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 50 g đường kính
 5 g muối
 ½ quả trứng
 45 g bơ nhạt, để mềm nhiệt độ phòng
 Dầu ăn, để chống dính
Hỗn hợp phết bánh
 ½ quả trứng
 20 sữa tươi không đường
 Vừng trắng, để rắc
Nhân bánh
 50 g hành tây
 10 g tỏi
 400 g thịt thăn bò, thái miếng vuông và bảo quản trong tủ đông khoảng 1 giờ
 1 lòng đỏ trứng
 1 thìa cà phê mù tạt vàng
 2 thìa cà phê dầu oliu
 1 thìa canh bột cà mì
 1 nhúm muối
 1 nhúm tiêu
Hoàn thiện
 Bơ nhạt, để ăn kèm
 Sốt mayonnaise, để ăn kèm
 Rau xà lách, rửa sạch, để ăn kèm
 Cà chua, thái lát, để ăn kèm
 Phô mai lát

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
519 kcal
Độ đạm
38.8 g
Carbs
37.7 g
Độ béo
23 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Vỏ bánh
 120 g nước
 30 g sữa tươi không đường
 5 g men nở khô
 300 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 50 g đường kính
 5 g muối
 ½ quả trứng
 45 g bơ nhạt, để mềm nhiệt độ phòng
 Dầu ăn, để chống dính
Hỗn hợp phết bánh
 ½ quả trứng
 20 sữa tươi không đường
 Vừng trắng, để rắc
Nhân bánh
 50 g hành tây
 10 g tỏi
 400 g thịt thăn bò, thái miếng vuông và bảo quản trong tủ đông khoảng 1 giờ
 1 lòng đỏ trứng
 1 thìa cà phê mù tạt vàng
 2 thìa cà phê dầu oliu
 1 thìa canh bột cà mì
 1 nhúm muối
 1 nhúm tiêu
Hoàn thiện
 Bơ nhạt, để ăn kèm
 Sốt mayonnaise, để ăn kèm
 Rau xà lách, rửa sạch, để ăn kèm
 Cà chua, thái lát, để ăn kèm
 Phô mai lát
Thực hiện
Vỏ bánh
1

Cho nước, sữa tươi không đường, men nở vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.

2

Thêm bột bánh mì, đường kính, muối, trứng vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w.

3

Thêm bơ vào bình trộn, nhào bột thêm 3 phút/w.

4

Thoa đều dầu ăn vào bát ủ bột để chống dính, nặn bột thành viên tròn và cho vào bát. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

5

Rắc một lớp bột mỏng lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng để làm bột áo. Lấy miếng bột bánh đã nở gấp đôi đặt lên thảm, ấn dẹt. Chia thành 6 miếng nhỏ khối lượng bằng nhau rồi nặn thành các viên tròn. Đặt các miếng bột nhỏ lên khay nướng đã lót giấy nến. (đặt cách thưa để bột nở không dính vào nhau). Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

6

Làm nóng lò ở nhiệt độ 140°C. Cho trứng và sữa tươi vào một cái bát, đánh tan. Sau khi bột đã nở, dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. Rắc vừng trắng đều lên bánh.

7

Nướng bánh 20 phút (140°C). Cẩn thận lấy bánh ra ngoài và để nguội bớt. Trong khi đó, rửa sạch bình trộn và tiếp tục bước tiếp theo trong công thức.

Nhân bánh
1

Cho hành tây, tỏi vào bình trộn băm 5 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên.

2

Cho thịt bò vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm hỗn hợp hành tây, tỏi xay, lòng đỏ trứng, mù tạt vàng, dầu oliu, bột cà mì, muối và tiêu vào bình trộn, trộn đều 15 giây/(/tốc độ 2.

4

Làm nóng lò nướng ở nhiệt 250℃.

5

Dùng găng tay đã xoa dầu ăn để chống dính, lấy thịt và viên tròn rồi ấn hơi dẹt thành 6 phần bằng nhau. Sau đó đặt vào rack nướng đã phết dầu ăn chống dính và đem đi nướng 10 phút (250℃).

Hoàn thiện
1

Cắt vỏ bánh hamburger làm đôi, phết một lớp bơ mỏng và một lớp mayonaise lên bề mặt hai miếng bánh. Đặt một lá rau xà lách lên một mặt bánh, sau đó tiếp tục với một lát cà chua, một miếng nhân thịt bò, một lát phô mai và úp nửa miếng bánh còn lại lên. Thưởng thức ngay.

BÁNH HAMBURGER NHÂN THỊT BÒ

Trả lời