Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH GIÒ


dPhục vụ10 khẩu phần

Nguyên liệu

Vỏ bánh
 260 g bột gạo tẻ
 120 g bột ngô
 1800 g nước dùng gà, đun ấm
 2 ½ thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê đường
Nhân thịt
 100 g hành tây
 10 g hành khô
 25 g mộc nhĩ, ngâm nở
 200 g thịt nạc vai heo xay
 1 nhúm muối
 1 nhúm tiêu
 1 thìa canh nước mắm
 10-12 quả trứng cút, luộc chín, bóc vỏ
Hấp bánh
 40 g nước dùng gà, để chống dính
 Dầu ăn, để chống dính
 1000 g nước sôi
Dụng cụ cần thiết
 Lá chuối, rửa sạch, lau khô, hơ qua lửa cho mềm
 Thìa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
232 kcal
Độ đạm
10.9 g
Carbs
32.2 g
Độ béo
6.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Vỏ bánh
 260 g bột gạo tẻ
 120 g bột ngô
 1800 g nước dùng gà, đun ấm
 2 ½ thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê đường
Nhân thịt
 100 g hành tây
 10 g hành khô
 25 g mộc nhĩ, ngâm nở
 200 g thịt nạc vai heo xay
 1 nhúm muối
 1 nhúm tiêu
 1 thìa canh nước mắm
 10-12 quả trứng cút, luộc chín, bóc vỏ
Hấp bánh
 40 g nước dùng gà, để chống dính
 Dầu ăn, để chống dính
 1000 g nước sôi
Dụng cụ cần thiết
 Lá chuối, rửa sạch, lau khô, hơ qua lửa cho mềm
 Thìa
Thực hiện
1

Cho bột gạo tẻ, bột ngô và 840 g nước dùng gà vào bình trộn, trộn 30-40 giây/tốc độ 4 cho tới khi hỗn hợp bột đạt độ hòa quyện. Đổ bột ra một cái bát to và để bột nghỉ trong 1 tiếng hoặc qua đêm. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho hành tây, hành khô, mộc nhĩ vào bình trộn và băm nhỏ 5 giây/tốc độ 6.

3

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 2.

4

Thêm thịt heo xay, 1 nhúm muối, 1 nhúm tiêu và nước mắm vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 2. Cho hỗn hợp nhân ra bát và để sang một bên. Rửa sạch, lau khô bình trộn.

5

Cho 950 g nước dùng gà, 2 ½ thìa cà phê muối và đường vào bình trộn, đun 10 phút/100°C/tốc độ 1.

6

Thêm hỗn hợp bột đã nghỉ vào bình trộn , đun 10-12 phút/100°C/tốc độ 2, chú ý quan sát bột qua lỗ trên nắp bình trộn đến khi bột sánh mịn, không vón cục là đạt.

7

Xếp chồng 2 cái lá chuối (dài khoảng 25 cm mỗi lá) lên nhau, 1 lá có mặt bóng úp xuống dưới để nằm ngang và 1 lá có mặt bóng ngửa lên trên nằm dọc. Bôi chút dầu ăn chống dính lên trên lá, xếp gập lá theo hình khum. Dùng thìa đã nhúng qua nước dùng gà để chống dính, từ từ xúc bột vào phần đáy và tán bột mỏng đều. Cho tiếp phần nhân thịt và trứng cút vào giữa, rồi thêm một lớp bột lên trên nhân, tán đều bột cho mỏng rồi gói bánh lại. Có thể gập mép lá xuống ngay ngắn hoặc dùng dây lạt/dây sợi để buộc bánh. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

8

Cho nước vào bình trộn. Xếp bánh đã gói vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại. Đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 35-40 phút/Varoma/tốc độ 1.5 tới khi bánh chín hoàn toàn.

9

Để bánh trong bộ Varoma, đậy kín nắp và ủ thêm 30 phút trước khi lấy bánh ra. Thưởng thức bánh khi còn ấm nóng.

Mẹo nhỏ
1

Để hỗn hợp bột bánh nghỉ qua đêm sẽ khiến bánh mềm hơn.

2

Nếu không có lá chuối, có thể gói bánh bằng khuôn ramekin: phết dầu ăn vào khuôn ramekin, múc bột vào khuôn và dùng thìa (đã nhúng qua nước dùng gà để chống dính) tán mỏng bột. Thêm nhân thịt và trứng cút vào giữa rồi thêm một lớp mỏng bột lên trên. Bọc kín khuôn bằng giấy bạc rồi đem đi hấp như bước 7. Lưu ý, thời gian hấp bánh có thể cần nhiều hơn 5 phút so với hấp bánh bằng lá chuối.

BÁNH GIÒ

Trả lời