Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH GATO NHỆN


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Bánh Gato
 110 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 60-80 g đường, tùy khẩu vị
 2 quả trứng
 140 g bột mì đa dụng
 6 g bột nở (baking powder)
 10 g bột cacao
  100 g sữa tươi không đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 nhúm muối
Sốt Ganache
 150 g socola đen, cắt nhỏ
 120 g kem tươi (whipping cream)
 10 g bơ nhạt
Hoàn thiện
 30 g socola trắng, đun chảy

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
745.3 kcal
Độ đạm
5.9 g
Carbs
69.1 g
Độ béo
49.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bánh Gato
 110 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 60-80 g đường, tùy khẩu vị
 2 quả trứng
 140 g bột mì đa dụng
 6 g bột nở (baking powder)
 10 g bột cacao
  100 g sữa tươi không đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 nhúm muối
Sốt Ganache
 150 g socola đen, cắt nhỏ
 120 g kem tươi (whipping cream)
 10 g bơ nhạt
Hoàn thiện
 30 g socola trắng, đun chảy
Thực hiện
Bánh Gato
1

Làm nóng lò nướng ở 180°C. Lót giấy nến vào khuôn tròn (Ø 16 cm) và đặt sang một bên.

2

Cho trứng, đường và bơ vào bình trộn trộn, trộn 30 giây/tốc độ 4.

3

Thêm bột mì, bột cacao, bột nở, sữa tươi, tinh chất vani và muối vào, trộn 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 5 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã chuẩn bị, gõ khuôn 3-4 lần xuống mặt bàn để cho hỗn hợp được dàn đều.

4

Nướng bánh trong 35-40 phút (180°C), dùng tăm gỗ để kiếm tra nếu bột bên trong không còn ướt là bánh đã chín. Cẩn thận lấy khay bánh nướng ra khỏi lò và để bánh nguội bớt trong khuôn, sau đó cho bánh ra giá để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Sốt Ganache
1

Cho socola đen vào bình trộn, nghiền 4 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm kem tươi và bơ nhạt vào bình trộn, đun chảy 4 phút/60°C/tốc độ 1. Vét hỗn hợp sốt vào túi bắt kem, để nguội.

Hoàn thiện
1

Cắt ngang cốt bánh gato thành 2 phần bằng nhau. Đặt một lớp bánh lên đĩa, bơm ½ sốt ganache lên bề mặt bánh, dùng dụng chà láng dàn đều. Sau đó đặt phần bánh còn lại lên trên và bơm nốt phần sốt ganache lên toàn bộ bề mặt bánh, dùng dụng chà láng dàn đều. Cho socola trắng đã đun chảy vào túi bắt kem, cắt đầu túi bắt kem (khoảng 0,3 cm), bơm lên bề mặt bánh thành hình mạng nhện và thưởng thức.

BÁNH GATO NHỆN

Trả lời