Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 miếng
- Năng lượng
- 190 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 28 g
- Độ béo
- 6 g
Lót giấy nến lên trên khay nướng (kích thước khoảng 40 cm x 35 cm), phết đều 2 thìa dầu ô liu trên bề mặt giấy. Để sang một bên.
Cho bột, men nở, nước, 10 g dầu oliu, đường và muối vào bình trộn và nhào bột trong 3 phút/w. Lưu ý, không để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối nhằm tránh làm chết men.
Sử dụng thìa đa năng để lấy bột đã nhào từ bình trộn cho vào khay nướng. Dùng tay phết qua dầu ăn rồi nặn bột thành hình tròn. Phết một lớp dầu mỏng lên trên bề mặt bánh. Che kín phần bột bằng màng bọc thực phẩm và để ở nơi có nhiệt độ ấm cho đến khi bột nở gấp đôi lúc ban đầu (khoảng 45 phút). Trong lúc đó làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220°C.
Không cần nhào thêm bột, nhúng các đầu ngón tay vào dầu ăn rồi dàn đều bột theo hình chữ nhật của khay nướng.
Phết đều dầu ô liu lên trên mặt bánh, sau đó dàn đều hành tây, cà chua bi, quả ô liu, lá hương thảo lên trên. Nướng bánh khoảng 15 phút (220°C) hoặc đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Để nguội trước khi cắt thành từng miếng vuông nhỏ và thưởng thức.
Bột bánh khá ướt nên có thể thêm một chút dầu ăn lên trên bề mặt bánh để tránh dính vào tay.
Dùng kéo để cắt bánh thành các miếng vuông nhỏ.
Focaccia cơ bản với muối: Bỏ qua hành ở bước 5, phết dầu ăn, nước và muối trên bề mặt bột từ bước 4. Rắc 1 thìa cà phê muối hạt và nướng theo chỉ dẫn của công thức).