Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH DỪA HOA BƯỞI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Bánh dừa nướng
 20 g hoa bưởi, rửa sạch, để ráo
 140 g sữa dừa (coconut milk)
 500 g nước, để hấp
 150 g nước cốt dừa (coconut cream)
 10 g nước hoa bưởi
 200 g bột mì đa dụng
 140 g đường thốt nốt
 5 g baking soda
 2 g muối
 50 g cơm dừa
Kem phủ
 2 lon nước cốt dừa (400ml/lon), để tủ lạnh qua đêm
 10 g nước hoa bưởi
 40 g đường bột
Hoàn thiện
 Hoa bưởi, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
270 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
16 g
Độ béo
26 g


Nguyên liệu
Bánh dừa nướng
 20 g hoa bưởi, rửa sạch, để ráo
 140 g sữa dừa (coconut milk)
 500 g nước, để hấp
 150 g nước cốt dừa (coconut cream)
 10 g nước hoa bưởi
 200 g bột mì đa dụng
 140 g đường thốt nốt
 5 g baking soda
 2 g muối
 50 g cơm dừa
Kem phủ
 2 lon nước cốt dừa (400ml/lon), để tủ lạnh qua đêm
 10 g nước hoa bưởi
 40 g đường bột
Hoàn thiện
 Hoa bưởi, để trang trí
Thực hiện
Bánh dừa nướng
1

Úp ngược hũ thủy tinh chịu nhiệt vào giữa một cái đĩa sâu lòng đặt vừa trong đĩa Varoma. Xếp hoa bưởi xung quanh hũ và đổ sữa dừa vào đĩa. Cho nước vào bình trộn, đặt vào đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp lại và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2, Không mở nắp Varoma trong suốt quá trình hấp.

2

Sau khi hết thời gian, mở nắp Varoma sẽ thấy phần nước dừa chưng hoa bưởi rút dần lên hũ. Dùng lót tay giữ chặt hũ, loại bỏ hết hoa bưởi trong đĩa ra. Cẩn thận giữ chặt đĩa với hũ chứa nước chưng sau đó lật ngược lại.

3

Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180°C lót giấy nến vào khuôn bánh và đặt sang một bên. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho nước dừa chưng hoa bưởi, nước cốt dừa và nước hoa bưởi vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 3.

5

Thêm bột mì, đường thốt nốt, baking soda và muối vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 10 giây/tốc độ 3.

6

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị trước rồi đem đi nướng trong 30-35 phút (180). Dùng tăm gỗ để kiếm tra nếu bột bên trong không còn ướt là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò nướng, để nguội bớt trong khuôn rồi cho bánh ra rack để nguội hoàn toàn.

Kem phủ
1

Rửa sạch và lau khô bình trộn. Lắp phới đánh bông. Lấy lọ nước cốt dừa từ tủ lạnh ra, mở nắp, dùng thìa vớt phần kem trắng tách nước phía trên cho vào bình trộn. Thêm đường bột, nước hoa bưởi vào, đánh bông 1 phút/tốc độ 3.5. Vét phần kem ra túi bắt kem và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng.

Hoàn thiện
1

Dùng dao cắt bánh cắt ngang cốt bánh dừa nướng thành 2 phần bằng nhau. Đặt 1 lớp bánh lên đĩa. Cắt phần đầu túi bắt kem, bơm một lớp kem lên trên bề mặt bánh, dùng dụng cụ chà láng làm mịn phần kem. Đặt lớp bánh thứ 2 lên trên, để cân đối và bằng với lớp bánh thứ nhất, loại bỏ phần bánh vụn xung quanh đĩa. Bơm kem xung quanh bánh từ dưới lên trên và bơm kín bề mặt bánh. Dùng dụng cụ chà láng láng mịn bánh và trang trí thêm hoa bưởi, tùy theo sở thích.

2

Bảo quản bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.

BÁNH DỪA HOA BƯỞI

Trả lời