Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 76 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 8 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, thêm đỗ xanh vào đĩa Varoma. Dùng ngón tay tạo các lỗ trong lòng đỗ để giúp hơi nước có thể dễ dàng lưu thông. Đậy nắp Varoma, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2 cho tới khi đỗ chín mềm. Nhấc bộ Varoma để sang 1 bên, đổ bỏ nước và lau khô bình trộn.
Cho đỗ đã hấp chín đang còn nóng với đường bột vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 8 cùng sự trợ giúp của thìa đa năng qua lỗ trên nắp bình trộn. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm tinh dầu bưởi, dầu dừa vào, trộn đều 30 giây/tốc độ 8.
Cho hỗn hợp đỗ xanh ra thảm nhào bột, chia thành 12 phần bằng nhau (khoảng 40 g), vo tròn. Sau đó cho từng viên bột vào khuôn, ấn chặt và giữ tầm 3-5 giây thì thả ra, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp vào đĩa.
Thưởng thức ngay hoặc bảo quản kín trong tủ lạnh.
Sau khi trộn bột ở bước 3 xong, tiếp tục các bước tiếp theo ngay để tránh đỗ bị khô.