Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH CUPCAKE RED VELVET VÀ BÁNH KẸO MÚT


dPhục vụ32 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị1 giờMThời gian nấu1 giờ 30 phútbTổng cộng2 giờ 30 phút

Nguyên liệu

Bột
 230 g buttermilk
 115 g dầu thực vật
 170 g bơ nhạt, thái hạt lựu, để nhiệt độ phòng
 270 g đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 thìa cà phê màu thực phẩm đỏ
 3 quả trứng lớn
 340 g bột mì đa dụng
 2 thìa canh bột cocoa không đường
 2 thìa cà phê bột nở
 1 thìa cà phê bột baking soda
 ½ thìa cà phê muối
Kem phủ
 450 g bơ nhạt, cắt khối
 170 g kem cheese, cắt khối
 1 thìa cà phê vani
 565 g đường bột
Hoàn thiện
 450 g socola chip trắng
 1½ thìa cà phê dầu dừa
 Đồ ngọt, để trang trí
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Lò nướng
 Chảo nướng (20 cm)
 Giấy nến
 Giấy nướng cupcake
 12 khuôn muffin
 Khay nướng
 Tủ lạnh
 Que kẹo mút
 Túi bắt kem và đui
 Giá để nguội

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
424 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
44 g
Độ béo
27 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
Bột
 230 g buttermilk
 115 g dầu thực vật
 170 g bơ nhạt, thái hạt lựu, để nhiệt độ phòng
 270 g đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 thìa cà phê màu thực phẩm đỏ
 3 quả trứng lớn
 340 g bột mì đa dụng
 2 thìa canh bột cocoa không đường
 2 thìa cà phê bột nở
 1 thìa cà phê bột baking soda
 ½ thìa cà phê muối
Kem phủ
 450 g bơ nhạt, cắt khối
 170 g kem cheese, cắt khối
 1 thìa cà phê vani
 565 g đường bột
Hoàn thiện
 450 g socola chip trắng
 1½ thìa cà phê dầu dừa
 Đồ ngọt, để trang trí
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Lò nướng
 Chảo nướng (20 cm)
 Giấy nến
 Giấy nướng cupcake
 12 khuôn muffin
 Khay nướng
 Tủ lạnh
 Que kẹo mút
 Túi bắt kem và đui
 Giá để nguội
Thực hiện
Bột
1

Làm nóng lò ở nhiệt 175°C. Bôi 1 lớp bơ để chống dính chảo nướng (khoảng 20 cm) và lót 1 lớp giấy nến. Lót 12 khuôn bánh muffin bằng giấy bánh cupcake, sau đó lót khay nướng với giấy nến và đặt sang một bên.

2

Đặt bát lên nắp bình trộn và cân vào bát buttermilk, dầu ăn. Để sang một bên.

3

Lắp phới đánh bông. Cho bơ và đường vào bình trộn, trộn đều 5 phút/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, không đậy nắp cốc đong và trộn thêm 1 phút/tốc độ 3, trong khi đó thêm vani, màu thực phẩm và trứng qua lỗ trên nắp bình trộn.

4

Thêm bột mì, cocoa, bột nở, baking soda và muối, không đậy nắp cốc đong, trộn đều 1 phút/tốc độ 3, trong khi đó từ từ cho hôn hợp buttermilk qua lỗ trên nắp bình trộn. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, không đậy nắp cốc đong và trộn thêm 10 giây/tốc độ 3. Tháo phới đánh bông.

5

Đổ đầy ⅔ khuôn bánh cupcake và đổ phần bột còn lại vào chảo nướng đã chuẩn bị. Nướng bánh cupcake trong 15-18 phút (175°C) và bánh trong 25-28 phút (175°C) hoặc cho đến khi cắm tăm vào bánh nhấc lên không dính bột. Để bánh nguội trong chảo nướng 10 phút trước khi chuyển ra giá để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, vệ sinh bình trộn.

Kem phủ
1

Cho bơ, kem cheese và vani vào bình trộn, đậy nắp cốc đong và trộn 1 phút/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 1 phút/tốc độ 3.

2

Thêm đường bột và trộn 2 phút/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 1 phút/tốc độ 3. Lấy 140 g kem phủ phô mai ra khỏi bình trộn, chuyển vào bát và để sang một bên cho bánh kẹo mút. Cho chỗ kem phủ còn lại vào túi bắt kem đã lắp đui. Để trong tủ lạnh cho tới khi phủ lên bánh cupcake. Vệ sinh bình trộn.

Hoàn thiện
1

Cắt bánh nướng đã nguội thành từng miếng. Không đậy nắp cốc đong, nhào bột 1 phút 30 giây/w, trong khi đó cho các miếng bánh qua lỗ trên nắp bình trộn. Dùng thìa đa năng gạt bánh dính dưới đáy bình trộn, thêm vào 140 g kem phủ phô mai, đậy nắp cốc đong và nhào 20 giây/w hoặc cho đến khi kem phủ và bánh hòa quyện. Chia hỗn hợp bánh kẹo mút thành từng viên khoảng 30 g và đặt vào khay nướng đã chuẩn bị. Vệ sinh bình trộn.

2

Cho 170 g socola trắng và ½ thìa cà phê dầu dừa vào bình trộn và đun chảy 3 phút/50°C/tốc độ 1.

3

Nhúng từng que kẹo mút vào socola đun chảy (sâu khoảng 2 cm) sau đó cắm que kẹo mút vào từng viên bánh. Đặt chúng lại khay nướng đã chuẩn bị và để trong tủ lạnh cho socola cứng lại (khoảng 5-10 phút).

4

Thêm 280 g socola trắng và 1 thìa cà phê dầu dừa vào chỗ socola còn lại trong bình trộn, đun chảy 3 phút/50°C/tốc độ 1. Đổ socola đun chảy ra bát. Nhúng từng viên bánh vào socola, xoay đều để socola bao phủ toàn bộ bánh một lớp dày. Giữ bánh trên bát để socola thừa chảy hết. Trang trí tùy khẩu vị. Cắm bánh kẹo mút vào lọ hoặc miếng xốp (khoảng 25 cm x 20 cm) cho đến khi socola cứng lại. Trong lúc đó, trang trí lớp kem phủ lên trên bánh cupcake và trang trí với đồ ngọt.

5

Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng.

BÁNH CUPCAKE RED VELVET VÀ BÁNH KẸO MÚT

Trả lời