Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH CỐM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 100 g đậu xanh, ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm, để ráo nước
 2 g muối
 80 g đường phèn
 30 g dừa sợi
 20 g dầu ăn
 2-3 giọt nước hoa bưởi hoặc tinh chất vani
 300 g cốm tươi, rửa sạch hoặc 200 g cốm khô, ngâm nước 30 phút cho mềm
 150 g nước cốt lá dứa (xem Mẹo nhỏ)
 100 g nước
 80 g đường phèn
 15 g dầu dừa hoặc dầu ăn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g đậu xanh, ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm, để ráo nước
 2 g muối
 80 g đường phèn
 30 g dừa sợi
 20 g dầu ăn
 2-3 giọt nước hoa bưởi hoặc tinh chất vani
 300 g cốm tươi, rửa sạch hoặc 200 g cốm khô, ngâm nước 30 phút cho mềm
 150 g nước cốt lá dứa (xem Mẹo nhỏ)
 100 g nước
 80 g đường phèn
 15 g dầu dừa hoặc dầu ăn
Thực hiện
1

Cho 500g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí. Thêm đậu xanh và muối vào giỏ hấp, trộn đều, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Đổ bỏ nước trong bình trộn.

2

Cho đậu xanh và đường vào bình trộn, xay nhuyễn 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm dầu dừa và dừa sợi vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, sên thêm 3 phút/Varoma/(/tốc độ 2. Cho hỗn hợp nhân đậu xanh ra một cái đĩa, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Rửa sạch và lau khô bình trộn

4

Cho cốm và nước lá dứa vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 20 giây/tốc độ 6, lặp lại thao tác thêm một lần nữa.

5

Thêm nước, đường và dầu dừa vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, sên 12-15 phút/Varoma/tốc độ 2.

6

Trong lúc chờ sên cốm, chia nhân đậu xanh thành các phần bằng nhau, mỗi viên khoảng 20-25 g và vê tròn.

7

Đổ hỗn hợp cốm đã sên trong bình trộn ra đĩa to có phết dầu ăn chống dính, để nguội bớt (lưu ý tạo hình bánh cốm khi vỏ bánh còn ấm). Chia vỏ bánh cốm thành các phần bằng nhau, khoảng 50 g mỗi viên.

8

Ấn dẹt 1 viên vỏ bánh cốm, cho nhân đậu xanh vào giữa, bọc kín lại. Cho vào giữa miếng nilong kích thước 20x20cm, gói thành hình vuông, dùng tay ấn dẹt cho cốm dàn đều về 4 góc vuông. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Để có 160 g nước cốt lá dứa: Cho 160 g nước lọc và 40 g lá dứa, cắt khúc vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa hạt, loại bỏ bã.

BÁNH CỐM

Trả lời