Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 500g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí. Thêm đậu xanh và muối vào giỏ hấp, trộn đều, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Đổ bỏ nước trong bình trộn.
Cho đậu xanh và đường vào bình trộn, xay nhuyễn 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu dừa và dừa sợi vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, sên thêm 3 phút/Varoma/(/tốc độ 2. Cho hỗn hợp nhân đậu xanh ra một cái đĩa, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Rửa sạch và lau khô bình trộn
Cho cốm và nước lá dứa vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 20 giây/tốc độ 6, lặp lại thao tác thêm một lần nữa.
Thêm nước, đường và dầu dừa vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, sên 12-15 phút/Varoma/tốc độ 2.
Trong lúc chờ sên cốm, chia nhân đậu xanh thành các phần bằng nhau, mỗi viên khoảng 20-25 g và vê tròn.
Đổ hỗn hợp cốm đã sên trong bình trộn ra đĩa to có phết dầu ăn chống dính, để nguội bớt (lưu ý tạo hình bánh cốm khi vỏ bánh còn ấm). Chia vỏ bánh cốm thành các phần bằng nhau, khoảng 50 g mỗi viên.
Ấn dẹt 1 viên vỏ bánh cốm, cho nhân đậu xanh vào giữa, bọc kín lại. Cho vào giữa miếng nilong kích thước 20x20cm, gói thành hình vuông, dùng tay ấn dẹt cho cốm dàn đều về 4 góc vuông. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại và thưởng thức.
Để có 160 g nước cốt lá dứa: Cho 160 g nước lọc và 40 g lá dứa, cắt khúc vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa hạt, loại bỏ bã.