BÁNH CHƯNG GẤC

Nguyên liệu

 400 g ruột gấc
 10 g muối
 50 g rượu trắng
 500 g nước, lấy dư để hấp
 300 g đậu xanh, ngâm nước 8 tiếng, rửa sạch để ráo nước
 1000 g gạo nếp, ngâm nước 8 tiếng, rửa sạch để ráo nước
 250 g đường
 30 g dầu ăn
 50 g quả nam việt quất khô, ngâm nước ấm 30 phút, để ráo nước
 12 lá dong, rửa sạch, lau khô
 Dây lạt, để buộc bánh
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
 Kéo
 Nồi cơm điện
 Giá để nguội

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
299 kcal
Độ đạm
32 g
Carbs
12 g
Độ béo
14 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!