Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 338 kcal
- Độ đạm
- 6.9 g
- Carbs
- 56.8 g
- Độ béo
- 9.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột năng, bột nếp, đường, muối vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 5 giây/tốc độ 2.
Thêm nước cốt dừa và nước lọc vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 30 giây/tốc độ 2.
Chia đều hỗn hợp trong bình trộn ra 4 bát. Thêm 55 g nước màu vào từng bát (mỗi bát 55 g nước màu – màu sắc tùy theo sở thích), dùng thìa trộn đều hỗn hợp.
Phết dầu ăn vào khuôn tròn (Ø khoảng 16-18 cm) để chống dính. Cho nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí. Để khuôn đã chuẩn bị vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2. Hấp cho khuôn nóng lên khoảng 3 phút thì mở nắp Varoma, múc một lớp bột mỏng vào khuôn (độ dày khoảng 0,2 cm), đậy nắp Varoma lại hấp khoảng 2 phút cho đến khi bột trong. Sau đó mở nắp đổ thêm một lớp bột màu khác, lại hấp trong khoảng 2 phút đến khi bột trong. Lần lượt lặp lại thao tác với các phần bột màu khác (lưu ý, đổ bột màu theo lần lượt thứ tự), đổ tổng khoảng 9 lớp bột. Đậy nắp Varoma, tiếp tục hấp hết thời gian đã cài cho tới khi bánh chín hoàn toàn.
Đến khi bánh chín, cẩn thận nhấc bánh ra khỏi nắp bình trộn. Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới lấy ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức.
Màu vàng: Dùng 60 g nước nóng hòa tan với 5 g bột dành dành, lọc qua rây lọc lấy nước màu.
Màu lá dứa: Cho 60 g nước và 4 lá dứa vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8, lọc qua rây lọc lấy nước màu.
Màu xanh hoa đậu biếc: Ngâm 5 bông hoa đậu biếc với 80 g nước nóng khoảng 15-20 phút. Lọc qua rây lọc lấy nước màu.
Màu đỏ: Cho 120 g nước và 50 g củ dền, cắt miếng vào bình trộn, luộc 10 phút/100°C/tốc độ 1. Lọc qua rây lọc lấy nước màu.