Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH CARAMEL MẶN


dPhục vụ36 khẩu phần

Nguyên liệu

Phần bánh
 65 g đường
 200 g bột mì đa dụng
 170 g bơ nhạt, thái hạt lựu
Sốt Caramel mặn
 250 g đường
 1030 g nước
 100 g bơ nhạt, thái hạt lựu
 1 thìa cà phê nước cốt chanh (xem Mẹo nhỏ)
 80 g kem tươi (double cream)
 ¼-½ thìa cà phê muối biển, nêm nếm tùy khẩu vị
 15 g giấm
 200 g socola đen 70% cacao, cắt miếng nhỏ hoặc viên
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn vuông tháo đế (23 cm)
 Giấy nến
 Dao sắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
149 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
15 g
Độ béo
9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần bánh
 65 g đường
 200 g bột mì đa dụng
 170 g bơ nhạt, thái hạt lựu
Sốt Caramel mặn
 250 g đường
 1030 g nước
 100 g bơ nhạt, thái hạt lựu
 1 thìa cà phê nước cốt chanh (xem Mẹo nhỏ)
 80 g kem tươi (double cream)
 ¼-½ thìa cà phê muối biển, nêm nếm tùy khẩu vị
 15 g giấm
 200 g socola đen 70% cacao, cắt miếng nhỏ hoặc viên
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn vuông tháo đế (23 cm)
 Giấy nến
 Dao sắc
Thực hiện
1

Thực hiện công thức theo phương pháp Nấu theo hướng dẫn trong Sách nấu ăn cơ bản trên Thermomix.

Phần bánh
1

Làm nóng lò trước ở 180°C, lót giấy nến vào khuôn bánh vuông tháo đế (23 cm).

2

Cho đường vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 10.

3

Thêm bột mì và bơ sau đó trộn 15 giây/tốc độ 5. Ấn bột vào khuôn đã chuẩn bị. Nướng khoảng 15 phút (180°C) cho đến khi vàng sau đó để nguội trong khuôn. Trong lúc đó, rửa sạch bình trộn và làm phần caramel.

Sốt caramel mặn
1

Để đảm bảo sự thành công của các công thức nấu ăn sử dụng chế độ Sugar Stages, định lượng nguyên liệu sử dụng phải chính xác với công thức. Nên nấu ngay lập tức sau khi cho các nguyên liệu vào bình trộn.

2

Cho đường, 30 g nước, bơ, nước cốt chanh vào bình trộn, đặt đĩa chống bắn lên nắp bình trộn, bắt đầu chế độ Sugar Stages.

3

Thêm kem tươi, muối, không đậy nắp cốc đong, trộn đều 2 phút/tốc độ x. Không đậy nắp cốc đong, nấu thêm 3 phút/Varoma/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp caramel mặn lên phần bánh đã để nguội, để phần sốt này nguội bớt rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong lúc đó, tiếp tục với công thức.

4

Đổ 1000 g nước và giấm vào bình trộn, bắt đầu chế độ Pre-clean. Làm sạch bình trộn.

5

Cho socola vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, làm tan chảy 3 phút/50°C/tốc độ 1 rồi trộn đều 2 phút/tốc độ 2.

6

Đổ socola tan chảy lên trên bánh caramel sau đó để nguội và cứng lại một chút. Trong khi socola vẫn còn mềm, sử dụng một con dao sắc, đánh dấu 36 miếng trên bề mặt. Sau khi nguội, cắt bánh thành 36 miếng và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Thêm nước cốt chanh giúp đường không bị kết tinh mà không ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.

BÁNH CARAMEL MẶN

Trả lời