Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH CAKE TÁO


dPhục vụ5 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 2 quả táo to (khoảng 200 g mỗi quả)
 1 thìa canh nước cốt chanh
 80 g bơ nhạt, lấy dư để chống dính
 3 quả trứng cỡ lớn
 100 g đường bột
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
 100 g bột bánh bông lan hoặc bột mì đa dụng
 1 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh chữ nhật 19x9x7 cm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
290 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
45 g
Độ béo
10 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 2 quả táo to (khoảng 200 g mỗi quả)
 1 thìa canh nước cốt chanh
 80 g bơ nhạt, lấy dư để chống dính
 3 quả trứng cỡ lớn
 100 g đường bột
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
 100 g bột bánh bông lan hoặc bột mì đa dụng
 1 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh chữ nhật 19x9x7 cm
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Táo gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ, sau đó trộn đều táo với nước cốt chanh,

2

Cho bơ vào bình trộn, đun chảy 2 phút/70ºC/tốc độ 0.5. Đổ bơ ra bát và để sang một bên cho nguội.

3

Cho trứng, đường, tinh chất vani vào bình trộn, trộn 3 phút/tốc độ 5 cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nhạt. Khi còn 30 giây, chuyển về tốc độ 1 và đồng thời đổ từ từ bơ qua lỗ trên nắp bình trộn.

4

Thêm bột nở, bột mì, muối vào bình trộn, trộn đều 1 phút/tốc độ 3 cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm táo vào trộn đều 10 giây/(/tốc độ 1.

5

Dùng bơ thoa đều khắp mặt khuôn bánh. Cho bột vào khuôn, dùng phới dẹt dàn cho phẳng mặt bột. Nướng bánh 35-40 phút (180ºC) cho tới khi mặt bánh chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, rây đường bột lên trên bánh (không bắt buộc) rồi cắt miếng và thưởng thức.

BÁNH CAKE TÁO

Trả lời