Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 290 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 45 g
- Độ béo
- 10 g
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Táo gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ, sau đó trộn đều táo với nước cốt chanh,
Cho bơ vào bình trộn, đun chảy 2 phút/70ºC/tốc độ 0.5. Đổ bơ ra bát và để sang một bên cho nguội.
Cho trứng, đường, tinh chất vani vào bình trộn, trộn 3 phút/tốc độ 5 cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nhạt. Khi còn 30 giây, chuyển về tốc độ 1 và đồng thời đổ từ từ bơ qua lỗ trên nắp bình trộn.
Thêm bột nở, bột mì, muối vào bình trộn, trộn đều 1 phút/tốc độ 3 cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm táo vào trộn đều 10 giây/(/tốc độ 1.
Dùng bơ thoa đều khắp mặt khuôn bánh. Cho bột vào khuôn, dùng phới dẹt dàn cho phẳng mặt bột. Nướng bánh 35-40 phút (180ºC) cho tới khi mặt bánh chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, rây đường bột lên trên bánh (không bắt buộc) rồi cắt miếng và thưởng thức.