BÁNH BÔNG LAN


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 4 quả trứng cỡ lớn, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
 1 nhúm muối
 1 thìa canh nước cốt chanh
 80 g đường kính
 30 g dầu ăn
 15 g sữa tươi không đường
 40 g bột bánh bông lan, rây mịn
 40 g bột ngô, rây mịn
 5 g tinh chất vani
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn nướng tròn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
191 kcal
Độ đạm
5.4 g
Carbs
29.9 g
Độ béo
5.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 4 quả trứng cỡ lớn, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
 1 nhúm muối
 1 thìa canh nước cốt chanh
 80 g đường kính
 30 g dầu ăn
 15 g sữa tươi không đường
 40 g bột bánh bông lan, rây mịn
 40 g bột ngô, rây mịn
 5 g tinh chất vani
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn nướng tròn
Thực hiện
1

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160°C. Rây bột bánh bông lan và bột ngô vào một cái bát.

2

Lắp phới đánh bông. Cho lòng trắng trứng vào bình trộn, đánh bông 4 phút 30 giây/(/tốc độ 3. Đồng thời cho từ từ lần lượt muối, nước cốt chanh, đường vào bình trộn qua lỗ cốc đong.

3

Trộn thêm 30 giây/(/tốc độ 2, thêm từ từ 4 lòng đỏ trứng vào bình trộn qua lỗ cốc đong.

4

Thêm dầu ăn và sữa tươi, tinh chất vani, trộn 20 giây/(/tốc độ 2. Tháo phới đánh bông

5

Đỗ hỗn hợp ra một cái bát lớn, rây từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan và bột ngô vào bát và dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold bột). Trộn một chiều và từ dưới lên để không vỡ bọt khí của lòng trắng trứng đã đánh bông.

6

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh. Nướng bánh 35 -40 phút ở 160°C cho đến khi bánh chín (dùng tăm để kiếm tra nếu bột bên trong không còn ướt là bánh đã chín). Nhấc bánh ra giá để nguội. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Bánh ngon nhất khi chỉ sử dụng trong ngày. Để bánh không bị khô, bạn nên bảo quản bánh trong hộp kín rồi cho vào tủ lạnh.

2

Khi đánh bông lòng trắng trứng ở bước 1, phải đảm bảo Phới đánh bông và Bình trộn sạch sẽ, khô ráo hoàn toàn.

BÁNH BÔNG LAN

Trả lời