Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Phần cốt Gato
 3 quả trứng
 70 g đường
 40 g sữa không đường
 35 g dầu ăn
 50 g bột mì đa dụng
 25 g bột ngô
 750 g nước sôi (100°C), để hấp
Sốt phô mai
 160 g sữa tươi không đường
 100 g kem phô mai (cream cheese), cắt nhỏ
 35 g đường
 35 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 30 g bột mì đa dụng
 40 g nước
 50 g kem tươi (whipping cream)
Hoàn thiện
 4-5 quả trứng muối
 Nước, để rửa
 Rượu Mai quế lộ, để rửa
 Ruốc thịt heo
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh tròn (Ø 16 cm)
 Giấy bạc
 Khăn phủ
 Tăm gỗ
 Bát
 Túi bắt kem
 Đĩa
 Dao cắt bánh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần cốt Gato
 3 quả trứng
 70 g đường
 40 g sữa không đường
 35 g dầu ăn
 50 g bột mì đa dụng
 25 g bột ngô
 750 g nước sôi (100°C), để hấp
Sốt phô mai
 160 g sữa tươi không đường
 100 g kem phô mai (cream cheese), cắt nhỏ
 35 g đường
 35 g bơ nhạt, cắt nhỏ
 30 g bột mì đa dụng
 40 g nước
 50 g kem tươi (whipping cream)
Hoàn thiện
 4-5 quả trứng muối
 Nước, để rửa
 Rượu Mai quế lộ, để rửa
 Ruốc thịt heo
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh tròn (Ø 16 cm)
 Giấy bạc
 Khăn phủ
 Tăm gỗ
 Bát
 Túi bắt kem
 Đĩa
 Dao cắt bánh
Thực hiện
Phần cốt Gato
1

Lót giấy nến vào khuôn tròn (Ø 16 cm) và đặt sang một bên. Tách lòng trắng và lòng đỏ 3 quả trứng gà vào hai bát riêng. Trộn đều bột mì đa dụng và bột ngô vào một cái bát.

2

Lắp phới đánh bông. Cho lòng trắng trứng, đường vào bình trộn, không đậy cốc đong, đánh bông 4 phút 30 giây/tốc độ 3.5.

3

Trong khi đó, cho sữa tươi, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp. Rây mịn hỗn hợp bột vào bát, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

4

Tháo phới đánh bông. Vét phần lòng trắng ra một cái bát, tráng sạch bình trộn. Cho nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma lại, đun nước 50 phút/Varoma/tốc độ 1. Trong khi đó, chia lòng trắng trứng đánh bông thành ba phần, múc lần lượt từng phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng (fold bột) đến khi hòa quyện hoàn toàn. Cuối cùng dùng phới dẹt trộn một chiều và từ dưới lên để không làm vỡ bọt khí của lòng trắng trứng đã đánh bông.

5

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã chuẩn bị, gõ khuôn 3-4 lần xuống mặt bàn để cho hỗn hợp được dàn đều rồi dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn. Cẩn thận mở nắp Varoma, cho khuôn bánh đã chuẩn bị vào đĩa Varoma, phủ khăn, đậy nắp Varoma lại, hấp bánh chín (45 phút). Dùng tăm gỗ để kiếm tra nếu bột bên trong không còn ướt là bánh đã chín.

6

Sau khi bánh đã chín, để nguyên bánh trong đĩa Varoma 3-5 phút để bánh ổn định kết cấu rồi cho bánh ra giá để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Sốt phô mai
1

Cho sữa tươi, kem phô mai, đường và bơ vào bình trộn, đun 6 phút/100°C/tốc độ 1. Trong khi đó hoàn tan hoàn toàn bột mì và nước vào một cái bát con.

2

Đun thêm 2 phút/100°C/tốc độ 1.5, đồng thời rót từ từ hỗn hợp bột mì qua lỗ trên nắp bình trộn cho hỗn hợp sánh mịn.

3

Thêm kem tươi vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng vét sạch sốt phô mai trong bình trộn ra túi bắt kem, để vào tủ lạnh cho nguội hoàn toàn. Trong khi đó tiếp tục các bước trong công thức.

Hoàn thiện
1

Trứng muối rửa sạch với nước có hòa tan một chút rượu mai quế lộ để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch lại trứng muối dưới vòi nước. Cho trứng muối vào khay nướng có lót giấy bạc, dùng chổi phết một lớp mỏng dầu mè lên trứng muối rồi đem đi nướng 10-15 phút (150°C). Lấy trứng muối ra để nguội, băm nhỏ hoặc cắt đôi quả trứng muối để trang trí, tùy sở thích.

2

Cắt ngang cốt bánh gato thành 2 phần bằng nhau. Đặt một lớp bánh đầu tiên lên đĩa, lấy túi bắt kem trong tủ lạnh ra, cắt đầu túi và bơm sốt lên kín bề mặt bánh. Thêm một lớp ruốc kín mặt bánh rồi đến một lớp trứng muối. Lặp lại thao tác với lớp bánh còn lại. Trang trí theo sở thích.

3

Bảo quản bánh trong tủ lạnh tới khi thưởng thức (3 ngày).

BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Trả lời