Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH BLACK VELVET


dPhục vụ24 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị2 giờMThời gian nấu1 giờbTổng cộng3 giờ

Nguyên liệu

 Dầu thực vật, để chống dính
Phần bột bánh
 50 g socola đen, bẻ miếng nhỏ
 100 g bột cacao
 100 g cà phê đã pha, để nguội
 125 g dầu thực vật
 300 g buttermilk
 200 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ, để nhiệt độ phòng
 400 g đường
 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 4 quả trứng cỡ lớn
 350 g bột mì đa dụng
 ½ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê bột nở
 1 thìa cà phê muối nở
Phần kem phủ
 400 g bơ nhạt, cắt miếng, để nhiệt độ phòng
 150 g phô mai kem
 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 550 g đường bột
Hoàn thiện
 Ganache, để vẽ hình
 Socola đen, miếng tròn, để làm thân nhện
 2 kẹo hình mắt
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Giấy nến
 Khuôn bánh (22 cm)
 Tăm
 Giá để nguội
 Khuôn cắt bánh quy tròn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
616 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
85 g
Độ béo
29 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 Dầu thực vật, để chống dính
Phần bột bánh
 50 g socola đen, bẻ miếng nhỏ
 100 g bột cacao
 100 g cà phê đã pha, để nguội
 125 g dầu thực vật
 300 g buttermilk
 200 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ, để nhiệt độ phòng
 400 g đường
 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 4 quả trứng cỡ lớn
 350 g bột mì đa dụng
 ½ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê bột nở
 1 thìa cà phê muối nở
Phần kem phủ
 400 g bơ nhạt, cắt miếng, để nhiệt độ phòng
 150 g phô mai kem
 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 550 g đường bột
Hoàn thiện
 Ganache, để vẽ hình
 Socola đen, miếng tròn, để làm thân nhện
 2 kẹo hình mắt
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Giấy nến
 Khuôn bánh (22 cm)
 Tăm
 Giá để nguội
 Khuôn cắt bánh quy tròn
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở 180°C. Phết dầu ăn và lót 3 khuôn bánh tròn (22 cm.) bằng giấy nến và đặt sang một bên.

Phần bột bánh
1

Cho socola đen, bột cacao, cà phê, dầu thực vật và buttermilk vào bình trộn và đun 4 phút/40°C/tốc độ 2. Cho ra bát và để sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho bơ và đường vào bình trộn và đánh 4 phút/tốc độ 3. Dùng thìa gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

3

Thêm vani vào và trộn 1 phút/tốc độ 3, không đậy nắp cốc đong đồng thời thêm trứng qua lỗ trên nắp bình trộn. Tháo phới đánh bông.

4

Thêm bột mì, muối, bột nở và muối nở, trộn 20 giây/tốc độ 3. Dùng thìa gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và trộn thêm 1 phút/tốc độ 3, không đậy nắp cốc đong, trong khi đó dần dần thêm hỗn hợp socola đã chuẩn bị vào bình trộn qua lỗ trên nắp bình.

5

Dùng thìa gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, đậy nắp cốc đong vào và trộn 10 giây/tốc độ 4.

6

Chia bột vào các khuôn bánh đã chuẩn bị. Nướng 30-35 phút (180°C), cho đến khi tăm cắm vào bánh khô, xoay khuôn bánh khi hết nửa thời gian nướng. Để nguội trong khuôn 10 phút trước khi cho ra giá làm mát. Rửa sạch bình trộn.

Phần kem phủ
1

Cho bơ, phô mai kem và vani vào bình trộn và trộn đều với sựu hỗ trợ của thìa đa năng 2 phút/tốc độ 4.

2

Thêm đường bột vào và với sự hỗ trợ của thìa đa năng, trộn 1 phút/tốc độ 3. Dùng thìa gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, đặt cốc đong vào vị trí và trộn 3 phút/tốc độ 4.

Hoàn thiện
1

Đặt một lớp bánh lên đĩa. Dùng thìa trang trí, phết một lớp kem lên mặt bánh. Thêm lớp bánh thức hai và kem lên trên. Đặt lớp bánh cuối cùng lên trên và phủ kem kín chiếc bánh

2

Cho sốt ganache vào túi bắt kem và vẽ các hình tròn đồng tâm lên trên mặt bánh. Dùng tăm hoặc xiên để vẽ các đường từ tâm vòng tròn ra ngoài mép để tạo hình mạng nhện. Sau đó, vẽ một đường thẳng từ mạng nhện xuống cạnh bánh để gắn với con nhện. Gắn miếng socola tròn lên cạnh bánh để tạo thân con nhện. Vẽ các chân và trang trí với mắt. Để lạnh và thưởng thức.

BÁNH BLACK VELVET

Trả lời