Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH BAO SOCOLA CUỘN


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Vỏ thường
 170 g sữa tươi không đường (hoặc sữa nguyên kem)
 50 g đường
 ¾ thìa cà phê men nở khô
 10 g dầu ăn
 235 g bột mì đa dụng
 15 g bột ngô
 1 nhúm muối
Vỏ socola
 170 g sữa tươi không đường (hoặc sữa nguyên kem)
 50 g đường
 ¾ thìa cà phê men nở khô
 10 g dầu ăn
 235 g bột mì đa dụng
 15 g bột ngô
 1 nhúm muối
 20 g bột cacao
Hấp bánh
 500 g nước sôi
Dụng cụ cần thiết
 Bát to đựng bột
 Màng bọc thực phẩm
 Cây cán bột

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 bánh
Năng lượng
118 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
21 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Vỏ thường
 170 g sữa tươi không đường (hoặc sữa nguyên kem)
 50 g đường
 ¾ thìa cà phê men nở khô
 10 g dầu ăn
 235 g bột mì đa dụng
 15 g bột ngô
 1 nhúm muối
Vỏ socola
 170 g sữa tươi không đường (hoặc sữa nguyên kem)
 50 g đường
 ¾ thìa cà phê men nở khô
 10 g dầu ăn
 235 g bột mì đa dụng
 15 g bột ngô
 1 nhúm muối
 20 g bột cacao
Hấp bánh
 500 g nước sôi
Dụng cụ cần thiết
 Bát to đựng bột
 Màng bọc thực phẩm
 Cây cán bột
Thực hiện
Vỏ thường
1

Cho sữa tươi, đường, men nở và dầu ăn vào bình trộn, trộn 1 phút/37°C/tốc độ 2.

2

Thêm bột mì, bột ngô và muối, nhào 8 phút/w. Rắc thêm một ít bột lên bề mặt của khối bột vừa nhào cho đỡ dính rồi nặn thành hình tròn. Cho khối bột vào bát to và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để nghỉ 7-10 phút. Tiếp tục nhào phần bột socola.

Vỏ Socola
1

Cho sữa tươi, đường, men nở và dầu ăn vào bình trộn, trộn 1 phút/37°C/tốc độ 2.

2

Thêm bột mì, bột ngô và muối, bột cacao vào bình trộn, nhào 8 phút/w. Rắc thêm một ít bột lên bề mặt của khối bột vừa nhào cho đỡ dính rồi nặn thành hình tròn. Cho khối bột vào bát to và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để nghỉ 7-10 phút.

3

Cho phần vỏ chay ra một mặt phẳng có rắc một chút bột áo để chống dính. Dùng cán bột cán phẳng miếng bột hình chữ nhật (dày khoảng 3 mm).

4

Làm tương tự với phần vỏ socola. Nhấc miếng bột socola đặt lên trên miếng bột chay, nhẹ nhàng cuộn lại thành một hình ống dài.

5

Dùng dao sắc cắt miếng bột thành các miếng nhỏ (chiều ngang khoảng 3-4 cm), đặt vào khay và đĩa Varoma đã lót giấy nến, để nghỉ 30-45 phút.

6

Cho nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 1. Nhấc bộ Varoma ra, cho bánh nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng bột matcha để làm thêm 1 lớp màu xanh.

BÁNH BAO SOCOLA CUỘN

Trả lời