ShareTweetSave

BÁNH BAO MEN TỰ NHIÊN


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

Phần bột 1
 240 g bột mì đa dụng
 120 g men tự nhiên
 200 g nước
 20 g đường
Phần bột 2
 260 g bột mì đa dụng
 80 g đường
 25 g dầu ăn
 25 g lòng trắng trứng gà
 20 g nước cốt dừa
 5 g bột nở (baking powder)
 4 g muối
 750 g nước, để hấp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần bột 1
 240 g bột mì đa dụng
 120 g men tự nhiên
 200 g nước
 20 g đường
Phần bột 2
 260 g bột mì đa dụng
 80 g đường
 25 g dầu ăn
 25 g lòng trắng trứng gà
 20 g nước cốt dừa
 5 g bột nở (baking powder)
 4 g muối
 750 g nước, để hấp
Thực hiện
Phần bột 1
1

Cho nước và men vào bình trộn, đánh tan men 20 giây/tốc độ 2.

2

Thêm bột mì và đường vào bình trộn, nhào bột 1 phút/w. Cho hỗn hợp bột ra một bát có phết dầu ăn, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ qua đêm trong tủ lạnh 8-12 giờ.

Phần bột 2
1

Cho tất cả nguyên liệu phần bột 2 và phần bột 1 đã ủ vào bình trộn, nhào bột 5 phút/w đến khi bột dẻo mịn. Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột đã phủ một lớp bột áo, chia nhỏ thành các phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 80 g), bọc tròn lại và đậy kín lại, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

2

Lấy từng viên bột đã để nghỉ ra, cán dẹt và tạo hình. Cho bánh bao đã tạo hình lên trên một tờ giấy nến. Lặp lại thao tác với các viên bột còn lại, phủ kín khăn và để ủ trong vòng 3 giờ.

3

Cho nước vào bình trộn, đun sôi nước 12 phút/Varoma/tốc độ 1.

4

Đặt bộ Varoma lên nắp bình trộn, xếp bánh bao lên đĩa và khay Varoma, phủ kín khăn. Đậy kín nắp Varoma lại, hấp 8-10 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi bánh chín hoàn toàn. Lặp lại thao tác với số lượng bánh còn lại.

5

Thưởng thức bánh khi còn nóng ấm.

BÁNH BAO MEN TỰ NHIÊN

Trả lời