Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 118 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột mì, men nở, baking powder, đường, muối, dầu ăn, nước cốt dừa và sữa tươi vào bình trộn, nhào bột 8 phút 30 giây/w. Lấy bột ra khỏi bình trộn, vê tròn sau đó cho vào bát lớn, phủ một cái khăn lên bát và ủ bột trong 30-40 phút.
Lấy bột đã ủ ra, ấn xẹp cho vỡ bớt bọt khí và chia bột thành 10 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 40-45g).
Dùng tay bọc từng phần bột thành hình tròn. Sau đó dùng hai lòng bàn tay vê ở trên miếng bột, để tạo thành hình nhọn phía trên. Dùng chiếc que ấn một đường từ đáy lên trên phần chóp nhọn để tạo rãnh múi đào. Đặt bánh bao vào giấy nến. Lặp lại thao tác với số bột còn lại.
Che kín phần bột đã tạo hình sau đó để ủ khoảng 15-20 phút. Dùng que ấn lại phần rãnh đã tạo hình ở bước 3 cho rõ lại.
Cho nước sôi vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Xếp bánh bao vào đĩa Varoma, phủ khăn lên trên, đậy nắp Varoma và hấp 17-20 phút/Varoma/tốc độ 2. Hết thời gian lại cho tiếp bánh vào hấp cho tới khi hết.
Khi lấy bánh ra để bánh nghỉ một lúc, dùng que ấn lại phần rãnh cho rõ rồi để nguội. Pha màu thực phẩm hồng với nước lọc vào một cái bát con thành màu hồng nhạt. Dùng chổi lông quét nhẹ nhàng một lớp thật mỏng lên phần chóp nhọn của quả đào, nhạt dần xuống phía dưới.
Để bánh nguội hẳn, bảo quản trong hộp kín. Nếu chưa ăn ngay có thể để trong tủ lạnh, khi ăn mang ra hấp lại.