Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Dùng chổi phết dầu ăn vào khuôn đựng vừa vào đĩa Varoma và đặt sang một bên.
Cho gạo nếp và 160 g nước vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị, bọc kín bằng giấy bạc và đặt khuôn vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại. Tráng sạch bình trộn.
Cho 500 g nước vào bình trộn. Thêm đậu xanh và muối vào khay Varoma, trộn đều. Đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.
Cẩn thận nhấc bộ Varoma sang một, dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn và để sang một bên. Đặt bộ Varoma lại vào vị trí, hấp thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi bột chín. Đổ bỏ nước trong bình trộn, lau khô bình trộn.
Cho 75 g đỗ xanh đã hấp chín vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Đổ đỗ xanh đã xay ra một cái đĩa sâu lòng và đặt sang một bên.
Cho đỗ xanh đã hấp chín còn lại vào bình trộn, thêm đường và dầu ăn vào, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, sên 3 phút/Varoma/(/tốc độ 1.
Thêm vừng vào bình trộn, trộn đều 5 giây/(/tốc độ 3. Chia nhân thành 12 viên tròn (khoảng 20 g mỗi viên), bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm để nhân đỡ bị khô.
Đeo găng tay và xoa dầu ăn vào găng tăng và thảm nhào bột để chống dính. Cho bột đã hấp chín trong khuôn ra thảm nhào bột, nhào sơ lại bằng tay cho đều. Vê dài khối bột và dùng thìa đa năng cắt bột thành 12 phần bằng nhau (khoảng 38 g mỗi phần). Lấy một phần bột, đặt nhân đỗ xanh vào giữa và gói kín lại, ấn dẹt rồi lăn qua đậu xanh đã xay. Lặp lại thao tác với các phần nguyên liệu còn lại.
Bày bánh dày ra đĩa và thưởng thức.