ShareTweetSave

BÁNH CUPCAKE DƠI


dPhục vụ12 khẩu phần

Nguyên liệu

Bánh cupcake
 110 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 60-80 g đường, tùy khẩu vị
 2 quả trứng
 150 g bột mì đa dụng
 6 g bột nở (baking powder)
 100 g sữa tươi không đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 nhúm muối
 12 quả việt quất khô
Kem topping
 400 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 30 g đường xay
 80 g kem phô mai mascarpone
 5 g rượu Anh đào hoặc 5 g rượu Rum
Hoàn thiện
 12 bánh quy Oreo, cắt làm đôi
 24 viên kẹo đường hình con mắt, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
364.8 kcal
Độ đạm
1.9 g
Carbs
40.3 g
Độ béo
21.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bánh cupcake
 110 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 60-80 g đường, tùy khẩu vị
 2 quả trứng
 150 g bột mì đa dụng
 6 g bột nở (baking powder)
 100 g sữa tươi không đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 1 nhúm muối
 12 quả việt quất khô
Kem topping
 400 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 30 g đường xay
 80 g kem phô mai mascarpone
 5 g rượu Anh đào hoặc 5 g rượu Rum
Hoàn thiện
 12 bánh quy Oreo, cắt làm đôi
 24 viên kẹo đường hình con mắt, để trang trí
Thực hiện
Bánh cupcake
1

Làm nóng lò nướng ở 180°C. Lót khay nướng bánh muffin 12 lỗ bằng giấy cupcake.

2

Cho trứng, đường và bơ vào bình trộn trộn, trộn 30 giây/tốc độ 4.

3

Thêm bột mì, bột nở, sữa tươi, tinh chất vani và muối vào, trộn 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 5 giây/tốc độ 5. Múc 1 thìa canh hỗn hợp bột vào giấy cupcake, xé nhỏ 1 quả việt quất, rắc lên trên và thêm 1 thìa canh hỗn hợp nữa vào. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

4

Nướng bánh trong 25-30 phút (180°C). Cẩn thận lấy khay bánh nướng ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Kem topping
1

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi, đường xay, kem phô mai và rượu vào bình trộn, đánh bông 1 phút 30 giây/tốc độ 3.5. Chú ý mở nắp cốc đong quan sát đến khi hỗn hợp bông cứng, vét bằng thìa đa năng thì có cạnh sắc nét. Vét kem đã đánh bông vào túi bắt kem, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng.

Hoàn thiện
1

Dùng túi bắt kem tươi bơm kem thành một bông hoa nhỏ lên trên bánh cupcake, sau đó trang trí thêm bánh quy oreo và kẹo đường lên trên. Thưởng thức ngay.

BÁNH CUPCAKE DƠI

Trả lời